administrator 04/12/2018

Vòng tay đá phong thủy được cho là vòng may mắn vì những loại đá quý ấy mang tinh túy của đất trời, nó giúp làm hài hòa sinh khí giữa con người và tự nhiên. Dựa trên quan niệm về Ngũ hành thì mỗi mệnh sẽ có những màu đặc trưng riêng. Vì thế vòng tay thạch anh tóc vàng là chiếc vòng phong thủy nó chỉ dành riêng cho những người mang mệnh thổ và mệnh kim.

1.Đặc điểm và công dụng của vòng tay thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng có tên gọi khoa học là Rutilated Quartz. Nó là một dạng biến thể của thạch anh. Bởi chúng có chứa những tạp chất dạng kim giống với sợi tóc nên nó được gọi với cái tên là thạch anh tóc vàng.

Vòng tay thạch anh tóc vàng – Sự lựa chọn hoàn hảo

Trải qua hàng chục triệu năm thạch anh tóc vàng được hình thành từ trong những hốc đá của magma axit và điều đặc biệt là trong mạch pegmatite do có những biến động của vỏ trái đất. Chúng thường công sinh với beryl, thạch anh ám khói hay tourmaline…

Trải qua rất nhiều năm như vậy cũng đủ thời gian để hấp thụ linh khí của đất trời làm cho thạch anh tóc vàng trở lên quý hiếm và rất có giá trị.

Không những thế, với cấu tạo bao gồm những tinh thể, tạp chất chằng chịt như những sợi tóc rối tạo nên một vẻ đẹp mê hồn, khó cưỡng với những ai mê đá.

Thành phần hóa học của vòng tay loại này chủ yếu là SiO2 có độ cứng khá cao, đạt từ 6,5 – 7,0 trên thanh Mohs. Bởi vậy, sự lên kết giữa các phân tử ở trong mỗi viên đá rất cao nhằm đem đến nguồn năng lượng dồi dào.

Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc vòng tay làm bằng thạch anh tóc vàng chuẩn trước tiên chúng ta phải chú ý tới độ trong của đá.

Những chiếc vòng cao cấp phải có độ trong từ 80-95% hầu như thấy rõ từng sợi tinh thể, đôi khi mật độ tóc dày không thấu suốt nhưng vẫn biểu hiện rõ khi rọi đèn chiếu.

Còn hàng loại xấu thì có biểu hiện là thường có màu trắng đục có khi không nhìn rõ được những sợi tinh thể, màu nhờ nhợt. Chúng ta đừng quên quan sát kỹ mật độ tóc và độ ánh kim.

Thường thì vòng tay thạch anh tóc loại cao cấp sẽ có mật độ sợi nhiều hơn, dày đặc hoặc có khi cũng ít hơn nhưng kích cỡ tinh thể lớn, khi nhìn dưới ánh đèn sẽ thấy lấp lánh trong khi hàng xấu có hiệu ứng nhạt nhòa bởi nước đá đục.

Khi gặp ánh nắng tự nhiên chiếu vào thạch anh tóc vàng thì các sợi tóc bên trong đá sẽ hắt ra ánh kim gợi liên tưởng đến kim tiền, tài lộc.

Ngoài ra khi sử dụng vòng tay làm bằng thạch anh tóc vàng sẽ kích thích tư duy, giữ cho đầu óc được sáng suốt và nhanh nhạy trong việc giải quyết mọi vấn đề cấp thiết.

Đặc biệt hơn, đối với những bạn hay quên vặt thì vòng tay thạch anh còn giúp cải thiện vấn đề này. Còn đối với những bạn chưa có lập trường vững vàng, dễ bị xiêu lòng trước những lời nói ngọt ngào của những người xung quanh thì nên đeo chiếc vòng này để ngăn chặn sự cám dỗ hay những lời mê hoặc.

>> Bài viết liên quan: ý nghĩa nốt ruồi trên mặt phụ nữ

2.Tại sao phải đeo vòng tay thạch anh?

Vòng tay thạch anh là những chiếc vòng tay may mắn được làm hoàn toàn 100% từ đá tự nhiên. Nhưng rất nhiều năm ở trong lòng đất, hấp thụ những tinh hoa của đất trời nên mỗi viên đá đều ẩn chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ mà chúng ta không ngờ tới.

Thạch anh tóc vàng là một dạng biến thể của họ nhà thạch anh

Do chính những yếu tố vượt trội này mà chiếc vòng tay thạch anh đá phong thủy luôn được nhiều người mê đá lựa chọn.

Chiếc vòng không chỉ mang về mặt chất liệu mà số hạt đá của chuỗi vòng cũng góp phần mang đến những lợi ích về mặt phong thủy, cũng bởi chúng ta thường chọn số hạt theo dụng ý sao cho phù hợp với mặt tích cực của vòng tuần hoàn sinh lão bệnh tử của con người.

Chúng ta cần lưu ý rằng, hiện nay trên thị trường trang sức phong thủy đang có bán rất nhiều sản phẩm vòng tay phong thủy nhưng sự thật lại giả làm từ bột và nhựa.

Qua những đặc điểm trên chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên đeo vòng tay thạch anh rồi phải không các bạn. Vòng tay thạch anh luôn mang đến sự may mắn, tài lộc cho tất cả chúng ta, và nó có ý nghĩa với từng người khác nhau.

Chúc các bạn may mắn!

Tham khảo

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*