administrator 22/11/2021

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường xuyên tiếp xúc với mã vạch. Hầu hết hàng hóa tại các cửa hàng, siêu thị, shop thời trang đều được dán tem mã vạch. Tem mã vạch có rất nhiều ích lợi trong hoạt động bán hàng, trong quản lý kho hàng. Ngoài ra còn có một lợi ích tuyệt vời khác của mã vạch mà ít người nghĩ đến, đó chính là giúp người dùng giảm thiểu đến 80% chi phí đào tạo, tuyển dụng nhân viên.

1. Tuyển dụng nhân viên dễ dàng

Với xu hướng ngày nay của các cửa hàng thì nhân viên bán hàng thường phải kiêm luôn  việc thu ngân. Để làm được điều đó thì yêu cầu khi tuyển dụng nhân viên cần phải có thái độ làm việc nghiệm túc, trung thực, nhanh nhẹn, trí nhớ tốt, ngoại hình ưa nhìn…Nhưng nếu có đủ các tố chất như trên thì ít người lại chỉ chấp nhận mức lương từ 12.000đ/h đến 18.000đ/h. Bởi vậy, việc tuyển dụng nhân viên trở lên khó khăn cho các cửa hàng, nhiều nơi khai trương rồi vẫn chưa tuyển được nhân viên hoặc nếu tuyển được thì vài bữa lại nghỉ.

Nếu sử dụng mã vạch, thông tin sản phẩm, giá cả đều được lưu trữ tự động đơn giản hơn rất nhiều cho nhân viên. Công việc thanh toán cũng được tính tự động. Như vậy, yêu cầu khi tuyển dụng cũng giảm xuống giúp bạn tuyển dụng dễ dàng hơn.

2. Thời gian học việc được giảm thiểu tối đa

Để nhớ được tên, giá cũng như chi tiết thông tin về sản phẩm nhân viên phải mất khoảng 2 ngày cho 30 sản phẩm. Chắc chắn các cửa hàng sẽ có nhiều hơn 30 sản phẩm như vậy nhân viên sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc này. Đặc biệt là các cửa hàng liên quan đến thời trang, sản phẩm được cập nhật theo xu hướng nên thường xuyên thay đổi, mỗi lần như vậy nhân viên lại tốn thời gian học thuộc giá cả, thông tin sản phẩm. 

Khi dùng mã vạch, nhân viên bán hàng chỉ cần tìm hiểu về đặc điểm của sản phẩm để tư vấn cho người mua.

3. Khi có biến động về nhân sự không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh

Khi có sự biến động về nhân viên thì việc bàn giao cho nhân viên mới mất rất nhiều thời gian. Gây ảnh hướng lớn đến cảm nhận của khách hàng, họ sẽ cảm thấy cửa hàng thiếu chuyên nghiệp nếu bị tính sai giá tiền hoặc khi hỏi mà không nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên và khiến họ không muốn quay lại lần nữa, ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của cửa hàng.

Không chỉ có vậy việc, vì chưa nhớ được sản phẩm nên việc kiểm, đếm hàng hóa mỗi ngày cũng là cơn ác mộng với nhân viên mới. Nhân viên sẽ phải mất rất nhiều thời gian để đi tìm đúng mặt hàng rồi mới đếm và nhập số lượng.

Tất cả những vấn đó đều được giải quyết một cách đơn giản khi áp dụng mã vạch, nhân viên mới thích nghi với công việc nhanh chóng hơn, 1 ngày là họ có thể thành thạo mọi thao tác. Nhờ vậy, dù có biến động nhân viên chủ cửa hàng cũng không cần phải quá lo lắng, mọi hoạt động của cửa hàng vẫn diễn ra bình thường.

Đơn vị cung cấp máy in mã vạch uy tín nhất Việt Nam

BarcodeVTN chuyên cung cấp các giải pháp mã vạch như: máy in mã vạch di động, máy quét mã vạch, mực in mã vạch, giấy in mã vạch,… uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 280/61/15/7 Đ. TX 25, Thạnh Xuân, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0862573590

Xem thêm:

https://nhipsongbonmua.com/thoi-gian-hoat-dong-cua-he-thong-tam-pin-mat-troi/

https://nhipsongbonmua.com/y-nghia-va-ung-dung-cua-cay-hong-loc/

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*