administrator 14/10/2021

Để có được năng lượng gió, động năng của gió được sử dụng để tạo ra cơ năng. Một máy phát điện biến năng lượng này thành điện năng để nó có thể được sử dụng cho lợi ích của nhân loại. Gần đây, các loại hình phát điện khác nhau đã là chủ đề tranh luận thường xuyên giữa các chuyên gia. Chắc chắn, năng lượng gió là một trong những yếu tố tiên phong của những đột phá công nghệ có thể dẫn đến sản xuất năng lượng hiệu quả hơn. Tương lai của năng lượng gió có vẻ đầy hứa hẹn. Điều này có thể đúng, nhưng cũng có một số nhược điểm phải được xem xét để tối ưu hiệu suất.

Ưu điểm tuyệt vời của năng lượng gió

Ưu điểm của năng lượng gió rõ ràng hơn là nhược điểm. Những lợi thế chính bao gồm tài nguyên tái tạo, miễn phí, không giới hạn (chính gió), giá trị kinh tế, chi phí bảo trì và vị trí của các cơ sở thu hoạch gió. Đầu tiên và quan trọng nhất, gió là nguồn tài nguyên không giới hạn, miễn phí, có thể tái tạo. Gió là một sự xuất hiện tự nhiên và việc thu nhận động năng của gió không ảnh hưởng đến dòng chảy hoặc chu kỳ gió theo bất kỳ cách nào. 
Tiếp theo, thu hoạch năng lượng gió là một cách sản xuất điện sạch, không gây ô nhiễm. Không giống như các loại nhà máy điện khác, nó không thải ra chất ô nhiễm không khí hoặc khí nhà kính. Các tuabin gió tạo ra điện từ gió đi ngang qua một cách vô hại. Năng lượng gió thân thiện với môi trường hơn nhiều so với việc đốt nhiên liệu hóa thạch để lấy điện. 
Một ưu điểm khác của năng lượng gió là khả năng đặt tuabin ở bất cứ nơi nào cần thiết. Sau khi thực hiện nghiên cứu và tìm ra các khu vực có đủ gió, các chuyên gia có thể đặt các tuabin ở những khu vực mong muốn. Những khu vực này thường không có dân cư sinh sống (ví dụ như tuabin gió ngoài khơi). Trên thực tế, gió ngoài khơi có xu hướng thổi mạnh hơn và đồng đều hơn so với trên đất liền, mang lại tiềm năng tăng cường sản xuất điện và vận hành êm ái, ổn định hơn so với các hệ thống phong điện trên đất liền. 

Nhược điểm nguồn năng lượng gió

Hai nhược điểm lớn của năng lượng gió bao gồm chi phí ban đầu và về công nghệ chưa hiện đại. Thứ nhất, việc xây dựng các tuabin và các cơ sở gió là vô cùng tốn kém. Bất lợi thứ hai  về công nghệ chưa tối ưu tốt hiệu suất.
Chi phí năng lượng cao một phần có thể được giải quyết trực tiếp bằng các cải tiến công nghệ nhằm tăng độ tin cậy và sản lượng năng lượng cũng như giảm chi phí vốn của hệ thống. Năng lượng gió ngoài khơi tạo ra nhiều năng lượng hơn so với năng lượng gió trên đất liền, nhưng chi phí thiết lập cao hơn nhiều. Chi phí chính của tuabin gió bao gồm xây dựng và bảo trì. 
Công nghệ mới là cần thiết để giảm chi phí, tăng độ tin cậy và sản xuất năng lượng, giải quyết các vấn đề triển khai trong khu vực, mở rộng khu vực tài nguyên, phát triển cơ sở hạ tầng và cơ sở sản xuất, đồng thời giảm thiểu các tác động môi trường đã biết. Vì vậy, người ta có thể lập luận rằng việc triển khai năng lượng gió phải bị trì hoãn cho đến khi có những tiến bộ về công nghệ.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

 Thời gian hoạt động của hệ thống tấm pin mặt trời?

 

Ý nghĩa và ứng dụng của cây hồng lộc

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*