administrator 01/01/2018

Việc sử dụng điều hòa đúng cách không chỉ giúp bạn có sức khỏe tốt mà nó còn giúp tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện cho gia đình. Vậy sử dụng như thế nào là đúng cách thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Nên lắp điều hòa trong phòng kín

Việc vừa bật điều hòa mở cửa sổ hay cửa ra vào là điều bạn nên tránh, bởi khi mở ra vào quá nhiều khiến cho hơi lạnh bị thoát ra bên ngoài dẫn đến lãng phí điện năng.

Chính vì thế mà bạn nên lắp điều hòa trong phòng kín và không nên vừa bật điều hòa vừa mở cửa để tiết kiệm tối đa chi phí điện năng cho gia đình nhé!

Chọn vị trí lắp điều hòa đúng chỗ

Có rất nhiều người cho rằng nên lắp điều hòa tại những nơi nóng nhất của ngôi nhà, bởi vì họ cho rằng như thế sẽ giúp cho căn phòng được làm lạnh nhanh hơn. Thế nhưng cách suy nghĩ đó lại hoàn toàn sai, vì những vị trí càng nóng càng khiến cho điều hòa hoạt động nhiều hơn dẫn đến điện năng cũng tăng lên.

Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên lắp điều hòa ở phía Đông hoặc phía Bắc của ngôi nhà – đây là những nơi được hạn chế tối đa ánh nắng chiếu vào trực tiếp.

Nên làm lạnh phòng trước khi ngủ

Trước khi bạn đi ngủ thì việc khởi động để làm lạnh điều hòa trước là điều khá cần thiết. Và theo những chuyên gia nghiên cứu thì người sử dụng điều hòa sẽ cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn khi không khí mát được tỏa mát khắp phòng trước khi đi ngủ.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Hãy điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thân nhiệt, không nên để nhiệt độ quá thấp bởi khi tiếp xúc với nền nhiệt thấp qua đêm sẽ rất dễ dàng khiến bạn mắc phải những bệnh về đường hô hấp như: ho, cảm lạnh, đau họng,…

Ngoài ra khi để nhiệt độ khá thấp sẽ khiến lãng phí điện năng. Khuyên bạn là nên để điều hòa ở mức nhiệt 27 độ C hoặc 28 độ C và nên sử dụng thêm quạt thông gió sẽ bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm tối đa điện năng cho gia đình.

Tắt điều hòa đúng cách

Hầu hết mọi người đều tắt điều hòa bằng điều khiển từ xa và nghĩ rằng điều hòa sẽ không hoạt động nữa. Nhưng thực tế bạn đã nhầm rằng điều hòa vẫn tiêu thụ một lượng điện năng mà bạn không hề biết.

Chính vì thế mà để tắt điều hóa đúng cách nhất là bạn nên dập Aptomat để tránh tuyệt đối tình trạng trên.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ

Bạn cũng nên chú ý thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên để đảm bảo hiệu xuất làm việc tốt nhất cho điều hòa. Bạn chỉ cần vệ sinh, lau dọn những bụi bẩn trong bộ lọc là có thể làm giảm 15% công suất hoạt động của máy giúp tiết kiệm điện năng.

Việc gọi các chuyên gia đến bảo dưỡng định kỳ cũng là điều rất quan trọng, bởi họ biết rõ được những nguyên nhân tại sao máy không mát khi để ở nhiệt độ thấp và những nguyên nhân khác mà bạn không giải đáp được.

>>Xem thêm:

Qua những chia sẻ về cách sử dụng điều hòa đúng cách trên hi vọng bạn áp dụng hiệu quả để đem lại mang giấc ngủ ngon, tốt cho sức khỏe và tiết kiệm tối đa điện năng.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*