anhcan 19/08/2019

Hiện nay, trám răng thẩm mỹ được xem là một dịch vụ mà khá nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp tương đối tốt để có thể hồi phục lại răng đã bị hư hỏng. Vậy, những trường hợp nào có thể trám răng, trám răng thẩm mỹ có bền hay không? Tất cả các thông tin ngay dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ là một lời giải đáp chi tiết đến bạn đọc. 

Mục lục


Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ hay còn được gọi với cái tên khác là hàn răng. Đây là cách sử dụng vật liệu Composite nhằm khôi phục lại những phần răng bị hư hỏng (có thể hư hỏng do viêm tuỷ hoặc là sâu răng), nhằm lấy lại chiếc răng với hình dạng vốn có. Bên cạnh đó, trám răng còn làm cho các kẽ răng được khít lại, giúp răng đều và đẹp hơn. 

Loại chất liệu này mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ rất tốt. Nó có khả năng pha chế màu để giống với màu răng thật của bệnh nhân. Chính vì vậy, khi trám vào người nhìn sẽ không phân biệt được răng thật và miếng trám giả. Ngoài ra, miếng trám răng còn có khả năng chịu được sự mài mòn, độ nén chịu lực cao và không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của con người. 

Trám răng thẩm mỹ đang là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn 

Trám răng thẩm mỹ đang là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn 

Đọc thêm:

Đối tượng nào nên trám răng thẩm mỹ 

Hiện nay, những đối tượng sau đây có thể áp dụng được phương pháp trám răng thẩm mỹ: 

  • Răng bị sứt, bị vỡ nhỏ hoặc là có miếng mẻ. 

  • Sâu răng hoặc là do viêm tuỷ. 

  • Các bệnh nhân bị mòn men răng, khuyết cổ răng. 

  • Ngoài ra các bệnh nhân còn có thể sử dụng phương pháp này để che các khuyết điểm của răng: răng bị thưa, ố vàng, … 

Cách đối tượng có thể sử dụng phương pháp này 

Các đối tượng có thể sử dụng phương pháp này 

Trám răng thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Ở mỗi đơn vị nha khoa khác nhau sẽ có các công nghệ trám răng khác nhau. Bên cạnh đó thì miếng trám răng, vật liệu trám răng cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí khám răng của mỗi bệnh nhân.  

Bảng giá trám răng tại Nha khoa Quốc tế 108

Bảng giá trám răng tại Nha khoa Quốc tế 108

Trám răng thẩm mỹ có bền không?

Trám răng thẩm mỹ sẽ có tác dụng và có bền lâu không? Đây là điều mà khá nhiều người quan tâm. Chắc chắn trong quá trình sử dụng, các miếng trám sẽ bị nhiễm nước bọt, chính vì vậy mà việc xỉn màu là không thể tránh khỏi được. Sau 2 – 3 năm sử dụng thì miếng trám sẽ bị xỉn màu ố vàng. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết cách chăm sóc và vệ sinh cẩn thận thì miếng trám có thể sử dụng với tuổi thọ lên đến 5 năm. 

 

Trám răng thẩm mỹ có bền không? 

Trám răng thẩm mỹ có bền không? 

Trám răng là phương pháp có thể sử dụng rất linh hoạt. Tuy nhiên, chỉ trong những trường hợp răng bị có vấn đề nhẹ hoặc đơn giản thì hiệu quả của nó mới thật sự cao. Còn với những trường hợp răng gặp vấn đề nặng thì sẽ không mang lại nhiều kết quả. Đặc biệt, trong trường hợp răng bị khấp khểnh hoặc mọc không đều thì trám răng thẩm mỹ không thể thay đổi được diện mạo.

Có một điều mà chúng tôi cũng cần chia sẻ đến bạn đọc đó là trám răng thẩm mỹ sẽ không có tuổi thọ sử dụng cao. Nếu diện tích tiếp xúc bị quá mỏng thì rất dễ bị bong tróc. Chính vì vậy, nếu có thể bạn hãy cân nhắc đến phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ. 

Các vật liệu trám răng phổ biến hiện nay

Lựa chọn vật liệu trám răng tốt sẽ quyết định độ bền cũng như sự thích ứng với từng cơ thể của bệnh nhân. Các bệnh nhân lưu ý, nếu có sự dị ứng với chất gì, kim loại gì thì hãy báo cho bác sĩ để lựa chọn chất liệu trám răng phù hợp. Dưới đây là một số chất liệu trám răng phổ biến:

  • Vật liệu Amalgam: Đây là vật liệu trám có mặt sớm nhất, nó là hợp kim của các loại bạc, thiếc, thuỷ ngân, … Màu sắc trắng gần giống với màu của bạc. Loại vật liệu này có độ bền cao và có khả năng chịu được tác động tương đối lớn.

  • Vật liệu composite: Đây chính là loại vật liệu phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Với các ưu điểm: chi phí hợp lý, thực hiện trong thời gian tương đối nhanh. Ngoài ra, Composite có màu sắc giống với răng thật, tăng độ thẩm mỹ cho răng. Tuy nhiên, so với Amalgam thì độ cứng không bằng nên tuổi thọ cũng không thể bằng được.

  • Kim loại quý: Đối với loại chất liệu này thì giá thành của nó sẽ tương đối cao. Kim loại được sử dụng ở đây sẽ là vàng. Khi sử dụng loại vật liệu này thì khả năng ăn nhai của bệnh nhân sẽ tốt hơn, đồng thời bệnh nhân cũng không phải lo lắng về tình trạng sứt mẻ miếng trám sau khi sử dụng một thời gian.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc các thông tin cơ bản nhất liên quan đến dịch vụ trám răng thẩm mỹ. Hy vọng qua đây, các bạn đã hiểu được hơn và đưa ra quyết định có nên trám răng thẩm mỹ hay không.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*