administrator 24/09/2019

Ngày nay, nhu cầu hưởng thụ và giao lưu của con người đang dần nâng cao. Hay một số công việc cần đến không gian “nghệ thuật” để có thể thực hiện và đàm phán… Và một phương pháp hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề này đang được ưa chuộng đó là tổ chức sự kiện. Đối với sự kiện được tổ chức, an toàn của sự kiện chính là yếu tố được đưa lên hàng đầu, do vậy mỗi sự kiện đều cần thiết đội ngũ bảo vệ sự kiện của riêng mình.

1. Bảo vệ sự kiện là gì?

Bảo vệ sự kiện là công việc bảo vệ những mục tiêu được giao phó của nhân viên bảo vệ tại các sự kiện, events như lễ hội, các buổi party, dạ tiệc, các buổi concert, fan meeting, mít tinh…

Công việc chính của nhân viên bảo vệ sự kiện là kiểm soát lối ra – vào; chỉ dẫn các hướng di chuyển tương ứng, phù hợp; quản lý và đảm bảo trật tự an ninh trong thời gian sự kiện diễn ra; hướng dẫn vị trí ngồi và hoạt động của khách mời; phòng ngừa và ngăn chặn những hành vi gây rối loạn, gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động sự kiện; đảm bảo an toàn cho khách mời, chủ events cũng như các nhân vật khác có mặt và tham gia sự kiện…

2. Cần thiết đội ngũ bảo vệ sự kiện

Một sự kiện khi diễn ra dù với quy mô lớn hay nhỏ đều cần đến sự đảm bảo trật tự và cần một điều kiện giúp sự kiện diễn ra thành công.

Khi tổ chức sự kiện nào đó, một đội ngũ bảo vệ sự kiện là yếu tố quan trọng và cần yếu để sự kiện tiến hành theo đúng dự tính và suôn sẻ.

Tại sao lại nói như vậy?

Chúng ta có thể thấy rằng, dù cho trước đây hay ngày nay, các sự kiện đều cần đến một đội ngũ hoạt động riêng về mảng trật tự và an toàn của khách mời, các nhân vật tham gia sự kiện.

Đã từng có không ít trường hợp đội ngũ “bảo vệ” này chỉ đơn giản là những nhân viên bình thường, chỉ có khả năng hạn chế trong việc hướng dẫn và chỉ dẫn chỗ ngồi, lối đi cho khách mời, còn các sự cố ngoài ý muốn như về trật tự, bảo an, hành vi gây rối… lại không biết cách xử lý. Như vậy gây nên sự hỗn loạn, tạo nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính chất sự kiện.

Chính vì những lý do này, khi tổ chức sự kiện cần thiết đội ngũ bảo vệ sự kiện, để event, sự kiện mà chúng ta mong chờ diễn ra thành công. 

3. Tiêu chuẩn của bảo vệ sự kiện

Mỗi sự kiện khi tổ chức đều cần thiết đội ngũ bảo vệ sự kiện. Vậy một đội ngũ bảo vệ sự kiện cần đáp ứng những tiêu chuẩn như thế nào để trở thành đội ngũ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp?

Những cá nhân làm công việc bảo vệ sự kiện này cần biết áp dụng linh hoạt nhưng chính xác các biện pháp, phương án giải quyết, xử lý các tình huống ngoài ý muốn phát sinh, các trường hợp xấu, gây rối, gây ảnh hưởng đến sự an toàn cho các nhân vật tham gia sự kiện và sự an toàn của sự kiện.

Các nhân viên được giao phó công việc bảo vệ sự kiện đều là những nhân viên có kinh nghiệm trong công tác bảo vệ, có tính linh hoạt cao, nhanh nhạy và đặc biệt có tính kiểm soát, bình tĩnh cao.

Trước khi tham gia công việc này, đội ngũ bảo vệ sự kiện đều phải thông qua quá trình đào tạo và rèn luyện. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, các nhân viên bảo vệ đều có thể phản xạ nhanh nhạy và chính xác, phù hợp với từng trường hợp, tình huống phát sinh ngoài ý muốn.

Công việc chính của đội ngũ bảo vệ sự kiện chính là đảm bảo an toàn cho sự kiện. Do vậy, tất cả những hành vi không đúng, không phù hợp hoặc các vấn đề nguy hiểm khác đều được đội ngũ bảo vệ quan sát và xử lý.

Và để thực hiện tốt được điều này, nhân viên bảo vệ sẽ được bồi dưỡng các quy tắc, nguyên tắc cơ bản, rèn luyện khả năng quan sát, nắm bắt vấn đề nhanh và chuẩn.

Một yếu tố quan trọng để đội ngũ nhân viên bảo vệ sự kiện được chuyên nghiệp đó chính là tính cá nhân, yếu tố cảm xúc.

Phần lớn các yếu tố cảm xúc của nhân viên bảo vệ sự kiện cần phải loại bảo khi thực hiện nhiệm vụ công việc, bởi mục tiêu công việc của họ là bảo vệ an toàn của sự kiện. 

Như vậy, với tất cả phân tích trên chúng ta có thể tổng kết rằng: cần thiết đội một đội ngũ bảo vệ sự kiện khi tổ chức sự kiện. đây không chỉ là yếu tố cần yếu, mà nó còn là một điều kiện tiên quyết để sự kiện của bạn diễn ra thành công.

Bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một đội ngũ bảo vệ sự kiện chuyên nghiệp và uy tín thông qua các cách khác nhau như qua bạn bè, người thân…

Ví dụ như Trung tâm bảo vệ Thiên Bình với lịch sử hình thành lâu năm và có sự uy tín cao, chất lượng tốt với đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp…

>> Có thể bạn quan tâm:

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*