administrator 18/10/2021

Người dân sử dụng nhiên liệu hóa thạch vì nó tiết kiệm chi phí và tiện lợi. Tuy nhiên điều này càng ngày càng bị thay thế dần bởi nguồn nguyên liệu tái tạo. Các nguồn năng lượng tái tạo từ gió hay điện mặt trời ngày càng được sử dụng rộng rãi do tính ưu việt của chúng. Giá thành rẻ, chi phí vận hành và bảo trì cực thấp và điều quan trọng là ít ảnh hưởng đến môi trường sống của con người.

Mặt trời luôn luôn chiếu sáng khu vực chúng ta sinh sống từ sáng đến chiều muộn, là nguồn năng lượng cho muôn loài sưởi ấm và phát triển. Tuy nhiên lượng ánh sáng đó cũng thay đổi theo mùa, vị trí địa lý cũng như ảnh hưởng bởi các yếu tố thiên nhiên như mưa gió, bão….

Các nguồn năng lượng đều có những ưu nhược điểm nhất định. Hai nhược điểm chính của năng lượng mặt trời là phải đầu tư chi phí ban đầu khá cao và khả năng sản xuất điện vào mùa lạnh và đêm là hạn chế. Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến hệ thống điện mặt trời vì công nghệ ngày càng phát triển khả năng sản xuất và lưu trữ tốt sẽ đảm bảo điện đầu ra được đảm bảo trong khoảng thời gian dài.

Nhìn chung, kể cả chi phí ban đầu khá cao nhưng nếu tính tổng thể điện mặt trời lại có giá thành rẻ hơn điện được sản xuất từ nguyên liệu hóa thạch rất nhiều bởi hai yếu tố chính sau:
Về nguyên liệu hóa thạch là nguồn nguyên liệu tiêu hao, dùng nhiều sẽ dần cạn kiệt chính vì vậy giá thành càng ngày sẽ bị đẩy lển càng cao. Ngoài ra nó còn tác động rất lớn đến môi trường sống, gây ôi nhiễm nguồn nước, không khí và biến đổi khí hậu. Hàng năm những cơn bão có sức công phá hủy diệt ngày một nhiều hơn và mau hơn gây thiệt hại lớn về người và kinh tế.
Thứ hai về mặt công nghệ, điện mặt trời là nguồn nguyên liệu vô tận do vậy công nghệ càng phát triển thì hiệu suất càng cao đẩy giá thành ngày càng giảm. Đây là một lợi thế cực lớn mà điện từ nhiên liệu hóa thạch không theo so sánh được.

Khai thác năng lượng mặt trời như thế nào?

Theo tính toán trái đất hấp thụ đủ năng lượng từ mặt trời trong khoảng một giờ để cung cấp năng lượng cho thế giới trong một năm. Nếu bạn đã từng để mặt trời chiếu qua cửa sổ và sưởi ấm ngôi nhà của bạn, bạn đã trải nghiệm hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời thụ động tuyệt vời hơn rất nhiều so với từ các nguồn khác. Tuy nhiên, để biến ánh sáng thành điện năng để sử dụng cho các thiết bị trong gia đình bạn cần phải chuyển đổi ánh sáng sang điện năng từ các tấm pin mặt trời.

Các tấm pin mặt trời được làm từ các tế bào quang điện (PV) chuyển đổi quang năng thành điện năng. Năng lượng từ mặt trời được khai thác và có thể được lưu trữ trong pin năng lượng mặt trời. Pin được ghép nối với một hệ thống điều khiển điện để cung cấp năng lượng sau khi mặt trời lặn hoặc để bù lại việc sử dụng điện.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ? NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGUỒN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI.

Ưu điểm và nhược điểm của điện năng lượng gió trong đời sống

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*