administrator 21/01/2021

Tìm hiểu những thông số kỹ thuật máy nén khí piston? Cái nào quan trọng?

Bạn đã nắm rõ được thông số kỹ thuật máy nén khí piston chưa? Thông số nào là quan trọng nhất? Để giải đáp được những thắc mắc này, bạn nên tham khảo các nội dung trong bài viết dưới đây.

Dù là đi mua hay thuê máy nén khí thì thông số kỹ thuật luôn là điều được nhiều người quan tâm nhất với các nội dung như công suất, lưu lượng máy hay áp suất làm việc… Đối với máy nén khí piston cũng vậy. Song bạn đã nắm rõ được thông số kỹ thuật máy nén khí piston chưa? Bạn đang quan tâm đến thông tin này hãy cùng tìm hiểu nội dung trong bài viết dưới đây.

Thông số máy nén khí piston như thế nào?

Theo đánh giá thì thông số kỹ thuật của máy nén khí piston đơn giản hơn nhiều so với những loại máy nén khí khác trên thị trường.

máy nén khí piston

Cụ thể, chúng bao gồm một số nội dung quan trọng cần tìm hiểu như công suất máy, model máy, điện áp sử dụng, lưu lượng khí nén của máy, dung tích bình chứa khí hay kích thước của máy…

Bên cạnh những thông số được công bố trong bảng kỹ thuật mà thương hiệu sản xuất cung cấp cho khách hàng, một số thông tin không được công khai. Bao gồm, điện năng tiêu thụ của máy, đây là yếu tố kinh tế mà khi sử dụng thiết bị này cần chú ý đến. Chẳng hạn như nếu dòng máy nén khí sử dụng biến tần sẽ tiết kiệm điện hơn

Xem thêm: Mua máy nén khí trục vít mini

Dòng máy nén khí piston được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, cùng với 4 bánh xe dạng con lăn tiện dụng, cho phép khách hàng di chuyển máy một cách thuận tiện và nhanh chóng. Toàn bộ công nghệ sản xuất đều được kiểm định kỹ càng từ vật liệu cho đến kỹ thuật sản cuất, đảm bảo cho thiết bị có được chất lượng cao, độ bền bỉ tối đa, mang lại những hiệu quả công việc tốt nhất cho nhà xưởng của bạn. 

Thông số kỹ thuật máy nén khí piston nào quan trọng?

Trong số đó, lưu lượng khí nén chính là thông số quan trọng nhất mà bạn quyết định có nên lựa chọn thiết bị này hay không và đâu là thiết bị quan trọng nhất. Bởi trong khi vận hành, lưu lượng khí nén sẽ cung cấp đủ công suất cho các thiết bị và máy móc vận hành.

Máy nén khí piston có cách vận hành nhanh chóng và thuận tiện, nhờ đó bạn sẽ đảm bảo được hiệu quả công việc của nhà xưởng. 

Nếu như nhu cầu sử dụng lớn với nhiều thiết bị dùng khí cần lưu lượng lớn vì thế chúng được sử dụng nhằm giúp cho người dùng xác định được chính xác lượng khí nén cần thiết

máy nén khí piston

Còn với công suất. Nhiều người thường hiểu rằng công suất máy cao sẽ có hiệu suất lớn, nhưng thực tế không phải vậy. Thông số kỹ thuật máy nén khí piston này biểu thị thông số bơm khí của động cơ. Chúng không tác động đến lưu lượng khí từ bình chứa khí đến các thiết bị sử dụng khí nén để vận hành nên công suất máy không ảnh hưởng nhiều tới năng suất làm việc của máy.

Bên cạnh những áp suất làm việc là thông số cũng hết sức quan trọng. Đây là thông số được biểu thị bằng đơn vị là bar hay kg. Đối với mức áp suất thông thường thì yêu cầu trong dải với những dòng máy nén khí từ 7 0 10 bar. Chẳng hạn như cơ sở người dùng sẽ có hệ thống khí nén áp suất cao nên chọn loại máy nén khí trục vít cao áp, điều này có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

 

Một số thông tin liên quan đến thông số kỹ thuật máy nén khí piston hy vọng bạn có thể hiểu rõ đâu là thông số quan trọng và nên chú ý điều gì khi mua máy nén khí. 

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*