administrator 12/10/2021

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nghe được từ các chủ nhà đang cân nhắc việc lắp đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời là “các tấm pin mặt trời có tuổi thọ bao lâu?” 

Các tấm pin mặt trời kéo dài bao lâu?

Theo nguyên tắc chung, các tấm pin mặt trời có tuổi thọ khoảng 25-30 năm . Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là họ ngừng sản xuất điện sau 25 năm – nó chỉ có nghĩa là sản lượng năng lượng đã giảm xuống mức mà các nhà sản xuất coi là một lượng đáng kể.

Các tấm pin mặt trời sẽ tiếp tục hoạt động trong nhiều thập kỷ nữa, với điều kiện chúng không bị hư hại về mặt vật lý bởi gió, mảnh vỡ hoặc bất kỳ yếu tố bên ngoài nào khác. Điều này chủ yếu là do các tấm pin mặt trời không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào – chúng hiếm khi bị vỡ từ bên trong và thường chỉ bị hư hại bởi các lực bên ngoài như thiết lập giá đỡ kém hoặc thời tiết khắc nghiệt.

Bạn có thể làm cho các tấm pin mặt trời của bạn tồn tại lâu hơn không?

Nói chung, các tấm pin mặt trời hoạt động cực kỳ bền. Hầu hết các nhà sản xuất thử nghiệm các tấm pin của họ để xác nhận rằng chúng có thể chịu được gió lớn và tải trọng tuyết lớn, và nhiều tấm pin mặt trời được kiểm tra đặc biệt để đảm bảo rằng chúng có thể chịu được mưa đá rơi xuống. Ngoài ra, các hệ thống năng lượng mặt trời thường không có các bộ phận chuyển động và chúng yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì.

Cách tốt nhất để giữ cho các tấm pin mặt trời của bạn hoạt động lâu dài là làm việc với một nhà lắp đặt có uy tín cung cấp dịch vụ khách hàng vững chắc. Điều quan trọng là mua các tấm pin năng lượng mặt trời có bảo hành mạnh mẽ – nhiều nhà sản xuất tấm pin cung cấp bảo hành thiết bị từ 10 đến 12 năm cho các tấm pin của họ để che các khuyết tật và thiệt hại do môi trường, cũng như bảo hành sản xuất thường kéo dài khoảng 25 năm để đảm bảo các tấm pin của bạn sẽ sản xuất ở trên một lượng năng lượng nhất định cho ngôi nhà của bạn.

Tuy nhiên, giữ cho hệ thống bảng điều khiển năng lượng mặt trời của bạn được duy trì tốt có thể dẫn đến tỷ lệ xuống cấp thấp hơn mỗi năm và có thể hứa hẹn hiệu suất bảng điều khiển lâu hơn. Dưới đây là một số hành động bạn có thể thực hiện để làm cho các tấm pin mặt trời của bạn tồn tại lâu hơn:

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời của bạn

Cách tốt nhất để đảm bảo các tấm pin mặt trời của bạn tồn tại lâu dài là yêu cầu người lắp đặt hoặc nhà cung cấp vận hành và bảo trì (O&M) thường xuyên kiểm tra hệ thống năng lượng mặt trời của bạn. Việc kiểm tra thường xuyên có thể phát hiện ra các vấn đề tiềm ẩn như giá đỡ lỏng lẻo, dây điện bị hở và các khu vực cần quan tâm khác. Điều quan trọng là phải có một chuyên gia kiểm tra các tấm của bạn thay vì tự làm vì bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành tấm của mình nếu bạn làm trầy xước hoặc làm hỏng các tấm trên mái nhà của bạn.

Giữ cho các tấm pin mặt trời an toàn 

Khi bạn lần đầu tiên lắp đặt các tấm pin mặt trời của mình, trình cài đặt của bạn sẽ đảm bảo rằng không có cây lớn nào có thể che bóng hoặc làm rơi cành trên tấm pin của bạn. Miễn là bạn có thể tránh được những hư hỏng vật lý đối với các tấm pin mặt trời của mình, chúng sẽ tiếp tục sản xuất năng lượng trong nhiều năm, có thể vượt xa “tuổi thọ” từ 25 đến 30 năm của các tấm pin mặt trời thông thường. Bạn thậm chí có thể mua các sản phẩm đặc biệt để ngăn ngừa các loại thiệt hại vật lý cụ thể cho tấm nền của bạn. 

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt năng lượng điện mặt trời cho gia đình uy tín ở Việt Nam.

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Ý nghĩa và ứng dụng của cây hồng lộc

Đánh giá top 5 máy lọc nước gia đình tốt nhất năm 2021

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*