administrator 10/12/2021

Cách mạng khoa học công nghệ phát triển từng ngày đang làm thay đổi hoàn toàn đời sống cũng như quá trình sản xuất của con người. Sư phát triển không ngừng của công nghệ đã giúp con người làm được những việc phi thường mà trước đây chỉ có trong suy nghĩ. Thế giới của chúng ta đang tiến gần hơn tới với nền kinh tế tri thức.

So với xu thế phát triển mạnh mẽ về công nghệ trên toàn thế giới, thì Việt Nam là nước có nền công nghệ non trẻ, vốn dĩ đã tụt hậu khá xa. Nếu như không muốn bị bỏ lại phía sau chúng ta chỉ còn cách vừa phải tranh thủ thành tựu của các quốc gia tiên tiến trên thế giới, vừa phải có tư duy đột phá, sáng tạo để theo kịp với công nghệ thế giới. Cùng với việc gia tăng sự tự động hóa trong lĩnh vực sản xuất, các hệ thống vận chuyển bên trong những nhà máy dưới dạng “hệ thống dẫn đường tự động – AGV” ngày càng chiếm 1 vị trí quan trọng trong toàn bộ lĩnh vực xử lý vật liệu.

GV được sử dụng để thực hiện những nhiệm vụ rất quan trọng:

– Cung cấp và chuyên chở sản phẩm ở các khu vực sản xuất và kho. Khu vực này gồm nhiều ứng dụng khác nhau trong tất cả luồng vật liệu từ khi nhập hàng hóa chuyển đến kho và vùng sản xuất cho đến khi được chuyển đi.

– Ứng dụng tích hợp sản xuất của xe chở hàng AGVS như một bệ nền lắp ráp. Ứng dụng này dựa trên ý tưởng là quy trình sản xuất có thể được cấu trúc theo cách linh hoạt hơn so với hệ thống vận chuyển này.

– Thu hồi đặc biệt trong bán buôn: Ứng dụng này rất có tác dụng trong thứ tự lựa chọn trong việc bán buôn nơi mà có một doanh số rất lớn và việc truy nhập hàng hóa thường xuyên.

– Cung ứng và chuyên chở trong các khu vực đặc biệt như ở bệnh viện và trong các văn phòng là di chuyển tài liệu. Trong tất cả những ứng dụng trên thì người ta thấy rằng AGV làm cho kế hoạch sản xuất linh hoạt hơn, giảm nhu cầu nhân lực, và giảm thiệt hại trong kiểm kê.

Xe tự hành AGV có lịch sử phát triển như thế nào? 

Hệ thống xe dẫn hướng tự động – AGVS đã tồn tại từ năm 1953 bởi Barrett Electronics Of Northbrook, bang Illinois – USA, nay là Savant Automation of Walker, bang Michigan – USA. Một nhà phát minh với giấc mơ sáng chế ra phương pháp tự động hoá con người trên chiếc xe kéo mà đã được sử dụng trong nhiều năm tại các nhà máy.

Lúc đầu cũng chỉ là một chiếc xe kéo nhỏ chạy theo 1 đường dẫn. Hệ thống hướng dẫn đầu tiên được tạo ra khi xuất hiện các cảm biến dò theo 1 từ trường. Xe AGV tồn tại ở mức này cho đến giữa những năm 70. Công nghệ lúc này đã điều khiển các hệ thống nhằm mở rộng khả năng và tăng tính linh hoạt. Xe không chỉ được dùng để kéo rơ moóc trong kho, mà nó còn được sử dụng trong quá trình sản xuất, làm việc, thậm chí là các hệ thống lắp ráp ô tô.

Intech Group – đơn vị cung cấp xe tự hành uy tín

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam với rất nhiều sản phẩm phục vụ trong các ngành công nghiệp như: Xe tự hành, nhà kho thông minh, hệ thống phân loại…

Trong đó xe tự hành AGV của Intech Group chuyên ứng dụng vào việc vận chuyển hàng hóa linh hoạt hoặc thao tác, trung chuyển trong các công đoạn sản xuất mà không cần sự con người, được sử dụng cho nhiều ngành công nghiệp và cho các giai đoạn, khâu sản xuất khác nhau. 

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Lô 5+6, KCN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
  • Holine: 0983113387

Xem thêm: 

https://nhipsongbonmua.com/thoi-gian-hoat-dong-cua-he-thong-tam-pin-mat-troi/

https://nhipsongbonmua.com

 

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*