administrator 24/02/2020

Con đội oto hay còn gọi là kích thủy lực, một thiết bị chuyên dụng để nâng các vật nặng, có tải trọng lớn, cồng kềnh lên tới hàng chục hay hàng trăm tấn. Kích thủy lực là một sản phẩm cần thiết, không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa garage oto ha sản xuất, sửa chữa máy móc công nghiệp.

Kích thủy lực hoạt động dựa vào lực được tạo ra bởi áp lực và cơ chết hoạt đông chỉ sử dụng bằng piston. Kích thủy lực thường sẽ có cấu tạo 1 chiều và 2 chiều. Hãy cùng tìm hiểu về sự khác nhau của 2 loại kích thủy lực này.

Thông tin về kích thủy lực một chiều

Đây là loại kích được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường. Các dòng kích thuộc loại kích 1 chiều này thường là kích thủy lực lùn, rỗng tâm. Kích thủy lực lùn thường sẽ dùng nâng hạ vật ở những nơi có không gian bị hạn chế, người sử dụng cho thể đứng từ xa thao tác, bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian, công sức.

Kích thủy lực một chiều hoạt động một phía trong động cơ piston vào tải, lò xo, các xi lanh khác hoặc đà quay từ bánh đà để đẩy piston theo hướng ngược lại.

Kích thủy lực một chiều sử dụng bơm rời nên cần phải kết hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực. Khi sử dụng kết hợp như thế này mới tạo thành một bộ nguồn thủy lực hoàn chỉnh. Do đó, người sử dụng sẽ cần phải đầu tư thêm bơm thủy lực. Loại kích thủy lực 1 chiều khá đa dạng về mẫu mã cũng như kích thước nên dễ dàng lựa chọn cho nhu cầu công việc.

Kích thủy lực một chiều có thể sử dụng để kẹp, định vị, đục đều được nhờ 4 ưu điểm nổi bật. Trước tiên là đảm bảo được độ an toàn, đặt lại vị trí đã biết, tiêu thụ ít không khí và nhất là dễ dàng điều khiển.

So sánh kích thủy lực một chiều và kích thủy lực 2 chiều.

Thông tin về kích thủy lực hai chiều.

Cũng như kích thủy lực một chiều, kích thủy lực 2 chiều cũng có cấu tạo giống kích thủy lực 1 chiều. Kích thủy lực 2 chiều cũng sẽ phải sử dụng cùng bơm rồi, nên cần kết hợp với thủy lực. Nhưng điểm khác là bơm thủy lực này phải 2 chiều, mới có thể tạo thành bộ nguồn thủy lực hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, kích thủy lực 2 chiều được cấu tạo bởi 2 đường dầu vào kích. Trong đó, đường dầu phía dưới sẽ bơm dầu vào khoang dưới khi cần vật nặng. Đường dầu phía trên sẽ đảm nhận vai trò hồi dầu về. Việc thu hồi dầu sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ hoạt động 2 chiều của kích, người dùng cũng tiết kiệm được thời gian, sức lao động.

Kích thủy lực hai chiều cũng xen kẽ cac chu kỳ của chất lỏng, điều áp đến cả hai bên của piston và tạo ra các lực đẩy, kéo lại để di chuyển thanh piston để kiểm soát chuyển động nhiều hơn.

So sánh kích thủy lực một chiều và kích thủy lực 2 chiều.

Kích thủy lực 2 chiều, thường được sử dụng trong công nghiệp, mặc dù giá thành cao hơn so với kích một chiều nhưng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật. Trong công nghệ robot, kích thủy lực 2 chiều cũng được sử dụng nhiều hơn. Một số ngành công nghiệp oto, xe máy, máy bay…sự có mặt của kích thủy lực 2 chiều đã giúp ích rất nhiều.

Hiện nay, kích thủy lực 2 chiều đang được nghiên cứu để đáp ứng được các yêu cầu sử dụng trong không gian ngày càng tăng.  Nhất là việc sử dụng kích thủy lực cho những môi trường độc hại để thay thế cho người.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như sản phẩm mà bạn cần nâng, mức tài chính bạn có để lựa chọn kích thủy lực 1 chiều hay 2 chiều cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Phải làm gì để bảo vệ sàn gỗ công nghiệp trong những ngày trời nồm ẩm?

>>> Niềng răng mắc cài pha lê và những điều bạn NÊN biết để có hàm răng hoàn hảo

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*