administrator 18/11/2021

Silicon là một loại keo dùng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và một số ngành khách. Chúng có nhiều ưu điểm giúp chống thấm cực kỳ hiệu quả. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng tuyệt vời này của Silicon chống thấm nhé.

1. Đặc điểm của Silicon chống thấm 

Silicon là hợp chất tổng hợp kết hợp giữa các nguyên tử Silicon và Oxy. Đồng thời liên kết với những nhóm hữu cơ dạng chuỗi Polymer. Keo Silicon là một dạng được tạo ra từ Silicon và một số phụ gia khác. Keo này là dạng lỏng, có thể đóng rắn khi tiếp xúc với hơi ẩm nhất định.

silicon chống thấm

2. Ưu nhược điểm của Silicon chống thấm

Ưu điểm

Nhờ có đặc điểm cấu trúc của các phân tử hoá học được giới thiệu ở trên mà keo Silicon có nhiều ưu điểm giúp chống thấm hiệu quả. 

Khả năng chống thấm hột tốt đặc biệt tại các vị trí tường nhà, khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm. 
Keo silicon chống thấm ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình và bề mặt khác nhau như bê tông, xi măng, kim loại, nhựa,…

Nó có độ bền cao, khả năng chịu được tác động của môi trường như tia UV, axit,…
Dùng Silicon có thể giúp công trình đạt ngưỡng tuổi thọ cao hơn, tiết kiệm được chi phí sửa chữa và nâng cấp công trình.

Rất dễ sử dụng, thao tác đơn giản; không cần trộn với vật liệu nào như xi măng hay nước.

ưu điểm của silicon chống thấm

Silicon chống thấm có các màu sắc như: Màu trắng trong, màu vàng, màu xanh, màu gỗ, màu nâu, đỏ, đen, ghi,…Mỗi loại màu keo ứng dụng cho mỗi ngành nghề phù hợp để đảm bảo độ thẩm mỹ cho sản phẩm. 

Keo silicon hay silicon chống thấm đều không có mùi lạ, không độc hại. Tuy nhiên, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng tốt hơn. 

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm trên, keo Silicon chống thấm cũng có một số nhược điểm, chúng ta cần biết để có giải pháp khắc phục:

Không dùng hiệu quả đối với những bề mặt có dầu vì khó kết dính.

Không dùng để sơn phủ được

Khả năng chịu ma sát kém. 

>> Có thể bận quan tâm: Bảng giá sơn chống thấm JYMEC mới nhất

3. Ứng dụng của Silicon chống thấm 

Trong lĩnh vực chống thấm, Silicon có nhiều ứng dụng đa dạng:

Giúp chống nứt, thấm dột tại các mái xi măng, bê tông, ngói, tôn.

Chống thấm tại trần thạch cao, tường thạch cao.

Chống thấm tại nhà vệ sinh, nhà tắm vị trí ống nước, bồn rửa bát, ốp tường, gạch ốp, nền nhà. 

Dùng để trám mối nối, hàn sắt, inox,…

Dán xốp, dán kính, men, sứ,…

ứng dụng của silicon chống thấm

4. Các loại Silicon chống thấm tốt nhất hiện nay

Keo Silicon MS- 604

Ưu điểm của loại keo này là khả năng bám dính cực tốt, dùng cho nhiều bề mặt khác nhau. Sản phẩm ứng dụng ở ngoài trời tại các khe hở của mái nhà, thùng xe, cửa ngoài trời,…Mặc dù chịu tác động của khí hậu khắc nghiệt, loại silicon này vẫn đảm bảo độ bền cao. 

Keo Silicon MS- 604

Keo Silicon Apollo A500

Keo Silicone Apollo A500 cũng là 1 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Ưu điểm của loại keo silicon này là khả năng chống thấm tuyệt đối, không có mùi khó chịu nên dùng được những không gian kín mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Keo này dùng để trám các vết nứt ở mái tôn, xốp, khung cửa, khe cửa,…Ngoài ra, nó còn có khả năng chống lại tia UV, tia ozone cực tốt mang lại độ bền tối đa cho công trình.

Keo Silicon Apollo A500

Keo chống dột Silicon Selsil RTV

Keo chống dột Silicon Selsil RTV là lựa chọn thông minh cho mọi công trình. Ưu điểm của loại keo này là độ bám dính cực tốt, độ bền, chịu được nhiệt độ cao. Sản phẩm dùng được trên mọi vật liệu như gạch, đá, kim loại, kính,…Đặc biệt, loại keo này có thể dùng được ở những nơi có nhiệt độ cao như ống khói, lò vi sóng, lò sưởi mà không bị hỏng hóc.

 

Keo chống dột Silicon Selsil RTV

Keo Silicon MS-601

Keo Silicon MS-601

Keo Silicon MS-601 chuyên dùng cho ngành công nghiệp ô tô và xây dựng. Loại keo này cũng có độ bám dính tốt, dễ dàng sử dụng. Đặc biệt, nó có thể sử dụng, nhanh khô trên mọi vât liệu; dùng được ở ngoài trời và chịu được sự tác động của mọi thời tiết.

stify”>Silicon chống thấm với nhiều ưu điểm nổi bật được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng và nhiều ngành công nghiệp khác. Để mua được keo silicon chất lượng, bạn nên tìm đến thương hiệu uy tín nhất nhằm đảm bảo độ bền khi sử dụng.

>> Xem thêm:

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*