administrator 17/03/2020

Theo quy định hiện hành về công bố mỹ phẩm nhập khẩu thì các tổ chức, các nhân, muốn đưa sản phẩm ra thị trường lưu hành thì phải chịu trách nhiệm công bố mỹ phẩm tại Cục quản lý dược Việt Nam. Và cá nhân, tổ chức đó sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với sản phẩm của mình.

Qúy khách hàng sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định và nộp hồ sơ Online trên trang của Cục quản lý dược Việt Nam. Chỉ khi hồ sơ đã được cấp số công bố thì sản phẩm mới được phép đưa ra thị trường lưu hành. Tuân thủ đầy đủ yêu cầu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đăng ký của khách hàng muốn đăng ký công bố mỹ phẩm nhiều văn phòng công ty mở dịch vu đăng ký giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Nhưng bên cạnh đó, khi đăng ký, nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm online các bạn cần chú ý.

Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng một số quy định về thủ tục công bố mỹ phẩm ngôn ngữ trình bày, các sản phẩm được phép công bố trong cùng một bản công bố…;

Quy định về thủ tục công bố mỹ phẩm

Ngôn ngữ trình bày trong công bố mỹ phẩm bao gồm:

Hồ sơ khi được nộp tại Cục quản lý dược Việt Nam phải viết bằng tiếng việt hoặc tiếng anh theo yêu cầu.

Hồ sơ công bố sẽ được chuyên viên kiểm tra Online trực tiếp trên trang của Cục về cầu từ, thành phần… Trước khi cấp số tiếp nhận.

Các sản phẩm được phép công bố trong cùng một bản công bố:

  1. Sản phẩm được đóng gói chung trên cùng một bao bì và được bán cùng một bộ sản phẩm.
  2. Mỹ phẩm có công thức thành phần giống nhau nhưng màu sắc hay mùi khác nhau.
  3. Các sản phẩm được đóng gói như một đơn vị đóng gói.
  4. Các dạng khác sẽ được Cục Quản lý dược quyết định dựa vào quyết định của ủy ban mỹ phẩm ASEAN.

Ngoài 2 vấn đề chính trên thì giấy tờ công bố mỹ phẩm trong nước, nhập khẩu cũng là điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi làm thủ tục.

Để nộp hồ sơ online yêu cầu 100% doanh nghiệp phải có chữ ký số của công ty. Do đó trước khi gửi hồ sơ doanh nghiệp bắt buộc phải ký số, hồ sơ sau khi ký số thành công các bạn nên kiểm tra lại thông tin chữ ký, đảm bảo chữ ký đã hiển thị đúng, đủ và rõ ràng, tránh trường hợp chữ ký bị mờ, không đúng làm ảnh hưởng đến quá trình đăng ký.

Nếu trong quá trình tìm hiểu thủ tục khách hàng gặp khó khăn liên quan đến công bố lưu hành mỹ phẩm. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến oceanlaw theo hotline 0904 445 449. Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ giải quyết được mọi khó khăn cho khách hàng.

Link tham khảo: https://nhipsongbonmua.com/quy-dinh-ve-thu-tuc-cong-bo-my-pham

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*