anhcan 09/09/2019

Để sở hữu một làn hàm răng trắng sáng, làm cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp, nhiều người lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thắc mắc, phân vân về phương pháp này, bởi sau khi sử dụng có thể xuất hiện các tác dụng phụ không đáng có. Có nên tẩy trắng răng hay không, tẩy trắng răng có hại hay không? Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này

Mục lục


Tẩy trắng răng là gì? 

Răng ố vàng xuất hiện bởi rất nhiều nguyên nhân. Bên cạnh yếu tố di truyền thì hiện tượng này còn có nguồn gốc từ các loại thực phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày như trà, cafe, rượu, bia … Khi tiếp xúc với những loại thực phẩm này thường xuyên và lâu dài, càng mảng bám sẽ xuất hiện, từ đó làm răng ố vàng, có màu sậm hơn.  

Có nên tẩy trắng răng không? 

Có nên tẩy trắng răng không? 

Tẩy trắng răng là phương pháp được sử dụng nhiều nhất để cải thiện tình trạng răng bị ố, tùy theo mức độ, tình trạng răng mà nha sĩ sẽ tư vấn để bạn có thể lựa chọn được liệu trình phù hợp nhất.

Tẩy trắng răng có hại không? 

Nhiều quan điểm sai lầm rằng tẩy trắng răng sẽ làm mòn men răng, khiến răng yếu đi, tuy nhiên cần phải hiểu đúng về phương pháp này. Theo một nghiên cứu của hiệp hội nha khoa Anh thì phương pháp tẩy trắng răng bằng các công nghệ hiện đại hoàn toàn không có hại đối với răng miệng cũng như sức khỏe răng miệng của người dùng. Nếu thực hiện đúng quy trình, đảm bảo đúng kỹ thuật thì men răng và cấu trúc của răng cũng sẽ không bị ảnh hưởng bất kỳ vấn đề nào. 

Tẩy trắng răng có hại không? 

Tẩy trắng răng có hại không? 

Để đảm bảo vấn đề đó thì việc lựa chọn cơ sở nha khoa bạn cần phải cực kỳ chú trọng. Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi để việc thực hiện tẩy trắng răng diễn ra hiệu quả cao và an toàn với cơ thể của bạn. 

Nếu như bạn muốn tẩy trắng ở nhà thì cũng phải có sự chỉ định, giám sát của nha sĩ, tránh việc là sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc với lượng dùng không đúng khiến dẫn đến bệnh lý về nướu vô cùng nghiêm trọng. 

Có một vấn đề bạn cần lưu ý đó là kết quả của mỗi người trong việc tẩy trắng răng là khác nhau. Bởi vì tình trạng cơ địa, sức khỏe răng miệng, sự ố vàng của răng đều là những yếu tố chính quyết định đến kết quả tẩy trắng răng. 

Đọc thêm:

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

Hầu hết mọi người đều mong muốn sử dụng phương pháp này để có thể sở hữu một hàm răng trắng đều. Tuy nhiên, có một số trường hợp thì không thể sử dụng được, bao gồm các đối tượng sau đây: 

Các trường hợp không nên tẩy trắng răng 

Các trường hợp không nên tẩy trắng răng 

  • Những người đang trong giai đoạn có thai hoặc là đang cho con bú thì tuyệt đối không được sử dụng. Những chất tẩy có trong thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến em bé sau này. 

  • Trẻ em chưa đủ 16 tuổi thì cũng không nên sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bởi vì răng của trẻ em đang còn khá nhạy cảm chưa ổn định nên dễ bị nhạy cảm và ảnh hưởng. 

  • Những người đang mắc các bệnh nha chu hoặc các bệnh lý về răng miệng. 

  • Nếu bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc hoặc có dấu hiệu không hợp thì ngưng sử dụng ngay. 

Lưu ý khi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng 

  • Thuốc tẩy trắng răng chỉ có tác dụng với răng thật, răng sứ thì không. 

  • Nên kiêng thực phẩm và đồ uống có màu từ 1 – 2 tuần sau khi tẩy răng. 

  • Nếu răng bị nhiễm màu nặng nên vừa đeo máng tẩy răng ở nhà vừa tẩy răng ở nha khoa.

  • Trước khi tiến hành tẩy trắng răng thì nên chải sạch hết các mảng bám, mảnh vụn thức ăn ở trên răng và khắc phục hết tất cả các bệnh lý về răng miệng. 

  • Nếu lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa thì lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện. 

Có nên tẩy trắng răng không là câu hỏi mà nhiều người luôn đặt ra, lời giải đáp đã được chúng tôi trả lời qua các thông tin trê. Hy vọng, các thông tin đó đã có thể giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn được về các phương pháp đó đồng thời lựa chọn cho mình đơn vị nha khoa phù hợp, uy tín để thực hiện tẩy trắng răng.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*