administrator 11/02/2019

Tranh canvas hay còn gọi là dòng tranh nghệ thuật đang ngày càng được ưa chuộng và trở thành một xu hướng trang trí nội thất của người Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những lưu ý để chọn lựa được những bức tranh phù hợp nhé.

Không gian nội thất của gia đình sẽ là một phần bộ mặt của gia chủ. Khi khách đến chơi nhà, nhìn vào cách sắp xếp, trang trí nội thất, họ sẽ hiểu được phần nào gu thẩm mỹ, tính cách cũng như sở thích của gia chủ. Không những vậy, trang trí một không gian nội thất đầy tính nghệ thuật sẽ làm cho cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều.

Tranh canvas có hàng trăm, hàng nghìn chủ đề, mẫu mã, kích thước với những vẻ đẹp khác nhau. Chính vì vậy, khi chọn mua, bạn nên tham khảo các bộ sưu tập tranh canvas, nghiên cứu về kích thước, chủ đề để chọn ra được những bức tranh phù hợp nhất với không gian nhà mình.

Tranh canvas phải có màu sắc hài hòa với không gian

Chọn tranh canvas có màu sắc phù hợp

Căn nhà của bạn khi hoàn thiện sẽ có một tông màu chủ đạo mà bạn đã lựa chọn từ trước. Trước khi mua tranh hay in tranh, bạn cần nắm rõ không gian nhà mình đang có những màu sắc gì, phải làm sao cho những bức tranh khi trang trí sẽ nổi bật lên nhưng không làm giảm đi giá trị thẩm mỹ của những nội thất khác.

Một trong những nguyên tắc cần nhớ khi trang trí bằng tranh nghệ thuật là phải hòa hợp màu sắc với không gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng có mắt nhìn thẩm mỹ và có thể chọn lựa được màu sắc phù hợp. Nếu rơi vào trường hợp không biết cách chọn thì bạn nên nhờ đến sự tư vấn của những người có con mắt nghệ thuật.

Một số cách đơn giản để lựa chọn là nếu căn phòng chứa đầy những nội thất với màu sắc trầm ấm thì bạn có thể lựa chọn những bức tranh tươi sáng một tí để làm điểm nhấn cho căn phòng. Còn nếu nội thất chủ yếu là màu sáng, với những đường nét tinh xảo, màu sắc sống động thì nên lựa chọn tranh canvas có màu dịu hoặc tối để tạo nên sự hài hòa, giống như một điểm nghỉ mắt khi nhìn xung quanh nhà.

Đừng phối màu một cách hỗn độn, làm cho các bức tranh không phát huy được tác dụng trang trí và nội thất cũng như thiết kế ở trong nhà bị mất đi giá trị của nó.

Lựa chọn chủ đề một cách phù hợp

Tranh in canvas có rất nhiều chủ đề được thể hiện một cách sinh động, đa dạng trên từng bức họa được in ra. Mỗi chủ đề lại phù hợp với một kiểu không gian khác nhau, vì thế bạn phải lựa chọn chủ đề phù hợp nhất.

Chủ đề tranh canvas phù hợp

Hãy quan sát lại căn phòng của bạn để lựa chọn chủ đề tranh. Một căn phòng cổ kính với nội thất là đồ cổ thì không nên treo những bức tranh hoa lá tươi sáng mà nên chọn những bức tranh có cùng nét cổ để tăng thêm sự sang trọng, cổ kính.

Bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn những chủ đề tranh mà bạn yêu thích, ví dụ như loài hoa bạn thích, động vật mà bạn quý mến, phong cảnh nơi bạn luôn muốn đặt chân đến,… Bạn có thể đặt in tranh theo những bức hình mà bạn muốn trưng bày nó lên bức tường nhà mình.

Tuy nhiên, những chủ đề mà bạn thích đó phải phù hợp với phong cách của ngôi nhà nói chung và nội thất của căn phòng nói riêng. Những bức tranh nối lại với nhau theo một chủ đề bạn rất tâm đắc nhưng nếu không phù hợp với căn phòng thì nó không đem lại được kết quả gì khi mà bạn muốn trang trí cho không gian trở nên nghệ thuật hơn.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*