administrator 01/01/2018

Zona hay thường có tên gọi khác giời leo là một trong số những bệnh ngoài da thường gặp. Ngoài cách chữa bệnh này thường là sử dụng thuốc để làm giảm những mụn nước và bôi thuốc xanh để không để lại sẹo.

Thế nhưng bên cạnh cách uống thuốc thì bạn có thể áp dụng những cách chữa bệnh zona đơn giản tại nhà bằng những phương pháp mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết rõ hơn nhé!

Chữa bệnh zona bằng nha đam

Trong nha đam có chứa rất nhiều nước và các chất dinh dưỡng có tính mát nên được nhiều người lựa chọn là cách chữa bệnh zona đơn giản tại nhà mang lại hiệu quả khá cao.

Chữa bệnh zona bằng nha đam

Ngoài ra khi sử dụng nha đam chữa bệnh zona không chỉ làm giảm những cơn ngứa rát mà còn giúp cho những vùng da bị tổn thương nhanh chóng liền vết thương và ngăn chặn tình trạng nhiễm khuẩn.

Bạn chỉ cần gọt hết vỏ bên ngoài lấy phần bên trong thoa trực tiếp lên vùng da bị zona thì ngay lập tức sẽ khiến vùng da đó được xoa dịu những cơn đau rát. Thực hiện liên tục ngày từ 4-5 lần cho đến khi khỏi hẳn nhé!

Chữa bệnh zona bằng tỏi

Sử dụng tỏi trong cách chữa bệnh zona cũng được mọi người áp dụng khá nhiều. Bởi trong tỏi có chứa những chất kháng viêm giúp phòng ngừa nhiễm khuẩn và bung mủ.

Chữa bệnh zona bằng tỏi

Thực hiện cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần đem tỏi đã bóc vỏ giã nhuyễn rồi đắp lên vùng da bị zona để khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch với nước ấm là được. Thực hiện hàng ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Chữa bệnh zona bằng mật ong

Được biết đến mật ong có công dụng trong việc kháng virus và tiêu diệt những vi khuẩn gây bệnh vì thế mà mật ong cũng được sử dụng rất tốt trong việc chữa bệnh zona ngay tại nhà.

Chữa bệnh zona bằng mật ong

Thực hiện phương pháp này bằng cách bôi trực tiếp mật ong lên vùng da bị zona, giữ nguyên trong vòng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Bạn nên thực hiện hàng ngày để giúp cho vết thương nhanh khỏi nhé!

Chữa bệnh zona bằng lá sung

Tuy lá sung có vị chát thế nhưng nó lại mát nên được sử dụng khá nhiều trong việc chữa bệnh. Đối với bệnh zona cũng thế với khả năng sát trùng và làm lành vết thương nhanh nên được mọi người sử dụng trong việc chữa bệnh zona ngay tại nhà.

Chữa bệnh zona bằng lá sung

Lá sung sau khi rửa sạch để khô, thái nhỏ, giã nhuyễn rồi thêm vào một ít giấm. Sau đó bôi hỗn hợp trên lên vùng da bị zona đến khi khô lại rồi mới rửa sạch với nước. Thực hiện liên tục để những vùng da bị zona của bạn được cải thiện nhanh chóng.

Chữa bệnh zona bằng rau sam

Trong thành phần của rau sam có chứa khá nhiều omega3, các vitamin tốt cho cơ thể và nhờ có vị hcua tính lạnh nên có tác dụng giả nhiệt và giảm đau khá hiệu quả. Vì thế mà dùng rau sam trong việc chữa bệnh zona cũng được áp dụng khá nhiều.

Chữa bệnh zona bằng rau sam

Bạn chỉ đem rau sam rửa sạch rồi giã lấy nước cốt. Sau đó thêm một ít băng phiến vào và bôi trực tiếp lên những vùng bị zona, giữ nguyên khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch với nước. Thực hiện 3-4 lần/ ngày cho đến khi bệnh khỏi hẳn nhé!

>>Xem thêm:

Trên đây là những cách chữa bệnh zona đơn giản tại nhà mà chúng tôi chia sẻ cho bạn. Hi vọng rằng bạn sẽ chọn được phương pháp phù hợp cho mình để những vùng da bị tổn thương do bị zona nhanh chóng được hồi phục.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*