administrator 04/12/2018

Mỹ là quốc gia có mức sống khá cao so với tất cả các nước. Với những du học sinh qua đây ăn học thì tài chính là một vấn đề cần phải tính toán được. Bởi rất nhiều thứ bạn phải chi trả từ ăn uống, nhà cửa, điện thoại, xe cộ, … Để có một cái nhìn bao quát và tính toán cụ thể hơn các bạn hãy tham khảo mức sống tại Mỹ bình quân dành cho người có mức sống cơ bản bên dưới đây mà nhipsongbonmua chia sẻ: 

1. Giá cả nhà ở

Những chi phí mà bạn phải chi trả khi sống tại Mỹ

Đối với các bạn du học Mỹ thì mướn nhà hoặc mướn apartment sẽ là một lựa chọn tiết kiệm nhất. Bởi đa số người dân nhập cư đều chọn giải pháp giá rẻ này.

Nếu các bạn sống ở Dallas thuộc tiểu bang Texas của Mỹ thì trung bình có mức giá là $600usd/tháng. Như vậy, nếu gia đình có tiền cho đi học trong bao nhiêu năm thì các bạn có thể nhân lên số tiền phải bỏ ra chỉ để thuê nhà.

Nếu bạn ở California thì chi phí này trung bình là $1,000usd/tháng. Ở mỗi thành phố có mức giá khác nhau. Đối với vùng New York, New Jersey, Massachusetts bên Đông, thì chi phí nhà cũng cỡ $1,000usd/tháng. Phía bên Đông và phía bên Tây trung bình cỡ $1,000usd/tháng. Nếu ở Miền Nam hay miền Bắc thì giá cỡ $600usd/tháng.

Lưu ý các bạn không nên chọn các khu của Mỹ đen bởi các băng đảng bán ma túy như chợ ngoài đường. Các vụ tranh đành địa bàn xảy ra thường xuyên nên hãy chọn nơi dù đắt tí nhưng an toàn cho chính mình.

2. Giá cả ăn uống tại Mỹ

Nếu biết nấu ăn tự chế biến thì đây là phương pháp tiết kiệm nhất với các bạn đang phải dùi mài kinh sử. Ở Việt Nam 1 tô phở là 1USD nhưng bên Mỹ là 9 USD + 1 USD típ nữa là 10. Với 9 USD bạn tự mua thịt, rau gạo có thể nấu cho 5-6 người ăn. Nếu tự nấu ăn, giá rẻ nhất thì ít nhất cũng là $400usd cho mỗi 1 người.

Mỗi vùng giá chỉ chênh lệch từ 100 – 200USD. Giá cả đồ ăn cơ bản là giống nhau.

3. Chi phí  tiền điện thoại

Giá sử dụng điện thọai tại Mỹ là cố định

Chi phí điện thoại tại Mỹ khá cao chỉ xếp sau giá nhà và giá ăn uống. Trong nước Mỹ, chỉ có 3 hãng điện thoại lớn nhất là Sprint, AT&T và Verizon. Bạn muốn biết chính xác là bao nhiêu thì bạn có thể vào website của nó: AT&T hoặc Verizon hoặc Sprint. Trong đó nó sẽ cho bạn biết giá cả chính xác.

Lúc bạn bấm vào mục điện thoại, nó sẽ đòi hỏi zip code của bạn để ước tính giá cả.

4. Phí điện và dịch vụ internet

Điện thoại dùng ở vùng Tây-Nam khoảng $60usd còn ở Đông-Bắc khoảng $70usd cho 1 người. Nếu sống 1 mình thì tiền điện khoảng $75usd tới $100usd tùy theo mùa.

Mùa thu và xuân bạn phải trả khoảng $75usd còn mùa hè dùng nhiều máy lạnh thì sẽ giá sẽ khoảng $100usd – $110usd.

Kế tiếp là đến Internet, ở bên Mỹ trung bình dịch vụ mạng nếu bạn mua thấp nhất (6MB) sẽ khoảng $40usd/tháng, $50usd cho 20MB.

5. Chi phí xe và xăng

Nếu bạn ở gần trường học mà có thể đi bộ được thì tốt nhất, còn nếu không ở gần trường bạn nên chọn những chỗ ở gần các tuyến xe bus thì sẽ tiết kiệm chi phí tốt nhất vì ở Mỹ đi xe bus mua vé tháng sẽ tốn khoảng $10usd đến $15usd một tháng nếu bạn có thẻ ID học sinh sẽ được bớt vài usd.

Mà nếu bạn đi xe hơi thì trung bình bạn phải trả tiền xăng khoảng 75usd.

6. Tiền Gas

Ở bên Mỹ gas nấu ăn rất rẻ chỉ khoảng $15usd/tháng những tiểu bang miền bắc hay miền đông có mùa đông kéo dài thì bạn sẽ phải xài gas để sưởi ấm nhưng bù lại tiền điện của bạn sẽ giảm đi.

7. Tổng chi phí sinh Hoạt

Tính tổng lại thì nếu bạn ở miền Bắc bạn sẽ tốn khoảng $1,300usd/tháng còn ở miền Đông thì khoảng $1,800usd đây chỉ là số tiền tối thiểu mà bạn phải chi mỗi. Các khoản này chưa bao gồm cà phê, ăn vặt, coi phim, mua áo quần, sắm sửa,…

Nếu chi tiêu bình thường các khoản xã hội nữa bạn phải cần từ 2500USD – 3000USD/tháng để đảm bảo cuộc sống. Tuy nhiên, bên Mỹ có rất nhiều việc làm hỗ trợ cho du học sinh. Ngoài giờ lên lớp bạn có thể đi làm theo giờ để có lương bù thêm 1 ít cho gia đình.

Trên đây là tổng hợp các khoản chi tiêu mà bạn cần có để có thể trụ được ở đất Mỹ.

Là du học Mỹ bạn nên cố gắng tự lập để tạo cho mình khả năng giao tiếp, hiểu biết về phong tục tập quán, có các mối quan hệ xã hội, … Chúc các bạn thành công trên con đường học tập của mình!

Liên hệ được hỗ trợ tư vấn du học miễn phí: CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC – DU LỊCH CHÂU ĐẠI DƯƠNG

Văn phòng chính: 06 Hoa Phượng, P. 2, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028.3517.6281 – 028.3517.6382 – 0932.33.77.99 – 0902.68.68.66 – Fax: 028.3517.6252

Email: [email protected]

Website: https://www.duhocchaudaiduong.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocchaudaiduong.edu.vn

 

>> MÁCH CHO BẠN – BÍ QUYẾT ĐI DU LỊCH AN TOÀN TẠI NƯỚC NGOÀI

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*