administrator 14/05/2019

Nếu bạn là người Việt Nam sang Nhật Bản xuất khẩu lao động mà muốn tìm hiểu một số ngành lam them khi di xuat khau lao dong nhat ban thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Một số ngành lam them khi di xuat khau lao dong nhat ban

1, Cách tính giờ làm thêm tại Nhật Bản

Các bạn khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ phải làm 8 tiếng một ngày theo quy định. Công việc sẽ được bắt đầu từ lúc 8h sáng đến 12h trưa, nghỉ trưa 1h sau đó lại tiếp tục làm việc từ 13h đến 17h chiều. Giống như Việt Nam, bạn cũng sẽ chỉ làm việc 5 ngày môt tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 và nghỉ thứ 7, chủ nhật.

Tin khác: Tất tần tật về chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

2, Cách tính lương làm thêm đi XKLĐ Nhật

Dựa trên cơ sở của Luật lao động Nhật Bản thì mỗi giờ làm thêm sẽ được trả tiền lương như sau:

Cách tính lương

Làm thêm vào các ngày nghỉ lễ sẽ được tính thêm 75% lương cơ bản. Làm ca đêm được tính thêm 50% lương cơ bản.

Làm thêm ngày nghỉ thứ 7 và chủ nhật sẽ được tính thêm tối thiểu 35% lương cơ bản. Làm thêm các ngày trong tuần từ 17h – 22h sẽ được tính thêm tối thiểu 25% lương cơ bản.

Bên cạnh đó nếu làm thêm một số giờ khác thì còn có thể được tính đến 200% lương cơ bản, ví dụ các ngày nghỉ lễ đặc biệt như ngày tết, nghỉ quốc tế, quốc khánh,…

Tin khác: Hướng dẫn làm hồ sơ đi lao động Nhật theo diện kỹ sư đầy đủ nhất

3, Các ngành nghề làm thêm

Ngành đầu tiên rất hót trong số các ngành lam them khi di xuat khau lao dong nhat ban là ngành xây dựng. Đây cũng là một ngành có nhiều việc làm thêm do như sự khan hiếm nguồn lực cũng như tính chất công việc đặc thù ngành xây dựng ở Nhật.

Ngành xây dựng

Ngành thứ hai không thể không nhắc đến là nông nghiệp, đây là ngành nghề hầu như có công việc ổn định nhất và nhiều người làm nhất tại Nhật. Đặc thù của nông nghiệp Nhật Bản là làm trong nhà kính, công việc này thường chỉ được nghỉ ngày chủ nhật vì không thể ngắt quãng được. Đây cũng chính là lý do ngành này có thu nhập cao.

Ngành nông nghiệp Nhật Bản vào ban ngày sẽ xử lý các công việc vặt vãnh và nhẹ nhàng, tuy nhiên đây là công việc vất vả vào ban đêm, ban đêm tối thì sẽ bắt đầu làm khâu phân loại và đóng gói đế sáng hôm sau mang phân phối cho các cửa hàng và siêu thị.

Ngành cơ khí là  một ngành nhận được nhiều sự đầu tư phát triển ở Nhật Bản. Đây là ngành mang đến một mức thu nhập cao, ổn định, vô cùng hấp dẫn, có thể lên đến 50 triệu/ tháng. Bên cạnh đó nó còn giúp người lao động rèn luyện và nâng cao tay nghề. Là nền tảng để tạo cơ hội tìm kiếm được một việc làm ổn định, thu nhập cao sau khi về nước.

Ngành điện tử cũng là một ngành nghề có nhiều việc lam them khi di xuat khau lao dong nhat ban.Tuy vậy nhưng ngành nghề này lại yêu cầu cao hơn so với các ngành khác như phải kinh nghiệm, tay nghề, độ tuổi cũng hẹp hơn va phải có bằng cấp 3.

Trên đây là tổng hợp về các ngành nghề có nhiều việc làm thêm khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhất. Mong rằng bài viết hữu ích với các bạn.

Tham khảo

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*