administrator 04/12/2018

Khi học tiếng anh, việc biết ít từ mới là một trở ngại lớn khiến học sinh không phát triển được toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Muốn học anh văn lớp 8 tốt, học sinh cần có vốn từ phong phú. Vậy mở rộng vốn từ mới như thế nào khi học tiếng anh lớp 8?

1. Ngừng việc học thuộc lòng từng từ một

Với những người có kinh nghiệm học tiếng anh và có trình độ tiếng anh đáng nể, việc học thuộc lòng từng mới được coi là cách học “vẹt”, học máy móc kém hiệu quả nhất.

Học sinh lớp 8 phải học rất nhiều môn học khác nhau. Môn học nào cũng đòi hỏi phải đầu tư thời gian. Nếu học từ mới tiếng anh theo cách học này, học sinh sẽ tốn rất nhiều thời gian. Việc này đôi khi còn chiếm hết thời gian của các môn học khác.

Cách học này có thể hiệu quả với một số lượng từ nhỏ. Nhưng với khối lượng từ vựng trong chương trình học anh văn lớp 8 học sinh khó có thể nhớ hết. Đó là chưa để đến việc các chủ đề mở rộng dần; độ khó của từ mới tăng dần khi đến cuối chương trình học.

2. Học từ vựng theo chủ đề, chủ điểm

Các bài học trong chương trình anh văn 8 luôn được chia theo các chủ để, chủ điểm. Vì vậy, tốt nhất học sinh nên học từ vựng theo chủ để, chủ điểm. Các từ này ít nhiều có liên quan đến nhau về ngữ nghĩa. Nhớ được nghĩa của từ này, học sinh sẽ dễ nhớ nghĩa của từ kia.

Mở rộng vốn từ khi học anh văn lớp 8 bằng cách nào?

Ngoài việc ghi nhớ từ theo chủ đề, học sinh cũng nên đọc càng nhiều càng tốt những bài viết tiếng anh theo chủ đề. Không chỉ giúp mở rộng vốn từ khi học anh văn lớp 8 cách học này còn giúp học sinh luyện cách tư duy; cách sử dụng ngữ pháp; cách hành văn khi viết;…

>> Xem thêm: Mách cho bạn – Cách đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản

3. Luôn gắn từ vựng vào một câu trọn vẹn

Để nhớ được nghĩa của từ, học sinh nên học từ mới bằng cách đặt câu hoặc viết đoạn văn. Nghĩa của từ sẽ dễ ghi nhớ và được ghi nhớ lâu hơn khi được đặt trong những ngữ cảnh cụ thể.

Việc luyện viết câu, viết đoạn văn cũng là cách hữu hiệu để học sinh rèn luyện kỹ năng viết và ứng dụng từ đã học vào tình huống thực tế.

Hệ thống từ vựng trong chương trình học anh văn lớp 8 chưa đủ để giúp bé học tốt tiếng anh lớp 8. Học sinh nên chủ động trong việc mở rộng vốn từ bằng nhiều cách như: nghe nhạc tiếng anh, xem phim tiếng anh; đọc sách tiếng anh;…Cách được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn nhất chính là tìm một trung tâm tiếng anh uy tín như trung tâm tiếng anh YOLA.

Môi trường tiếng anh học thuật cùng đội ngũ giáo viên chất lượng và phương pháp, chương trình đào tạo tân tiến của tổ chức giáo dục YOLA chắc chắn sẽ giúp các em học anh văn lớp 8 tiến bộ.

>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn thiết kế phòng khách hiện đại đơn giản mà vẫn đẹp

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*