administrator 01/01/2018

Khi trang trí nhà ở thì ai cũng có thể làm được nhưng làm thế nào cho đẹp và độc đáo thì không phải ai cũng làm được. Vì thế mà không thể tránh được những sai lầm trong trang trí nhà ở.

Bài viết dưới đây sẽ là những sai lầm khi trang trí nhà ở mà dễ gặp phải nhất trong quá trình trang trí nhà ở, hãy tham khảo để tránh những điều đó nhé!

Không thử màu sơn trước khi sơn

Thông thường thì khi chọn màu sơn cho ngôi nhà thì bạn thường lựa chọn bằng cách chọn những màu sơn mà mình yêu thích, mua chúng về và thực hiện sơn luôn tường. Cách làm này là một sự sai lầm bởi màu sơn có thể khác so với bảng màu mà chủ tiệm cho bạn xem và cũng có thể là khi sơn lên tường màu sắc lại khác.

Chính vì thế mà bạn nên thử màu sơn lên tường là đợi sơn khô hẳn và quan sát trong điều kiện đủ ánh sáng. Mặc dù công việc này có thể khiến việc sơn tường của bạn kéo dài nhưng nó lại giúp bạn mang lại màu sơn mà bạn ưng ý nhất.

Chọn sofa có kiểu dáng và màu sắc quá nổi

Nếu muốn tạo điểm nhấn và điểm nổi bật cho bộ sofa thì bạn có thể làm điều đó bằng cách chọn những chiếc gối ôm hay những tấm khăn trải phù hợp. Tránh đừng chọn mua những bộ sofa có kiểu dáng và màu sắc quá nổi bật.

Bởi vì có thể lúc đầu bạn cảm thấy nó trông có vẻ rất đẹp, rất độc đáo thế nhưng sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy nó quá bí bách, quá rực rỡ và mong ước một bộ sofa có màu sắc nhã nhặn hơn.

Nóng vội trong khâu trang trí nhà

Một điều sai lầm trong trang trí nhà ở nữa là quá nóng vội trong khâu trang trí, cố gắng trang trí nhà ở trong cùng một lúc. Và sau đó khi mà căn nhà được hoàn thiện bạn sẽ cảm thấy chúng thật không thích hợp với ngôi nhà.

Khi đó bạn sẽ cảm thấy hối hận với những gì mình chọn và cũng có thể mất một khoản chi phí để thay đổi chúng nếu cần thiết.  

Mua đồ nội thất quá rẻ

Đừng chọn những món đồ nội thất quá rẻ, bởi chúng được sử dụng trong thời gian dài cần có yếu tố bền vững và thực sự là khi chọn những món đồ đắt hơn thì chất liệu cũng như tính thẩm mỹ được tốt hơn.

Chuyển vào nhà khi nhà chưa hoàn thiện

Việc chờ đợi thêm một thời gian để ngôi nhà của bạn được hoàn thiện sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu lâu dài hơn trong việc sống trong những công trình đang thi công đầy sự bất tiện.

Khi mà bạn quá vội vàng chuyển vào nhà chưa hoàn thiện xong sẽ khiến cuộc sống của bạn không được thoải mái: khi mà sơn chưa xong, sàn chưa ốp xong, nhà tắm chưa hoàn thiện,… điều đó rất bất tiện và gây phiến toái cho việc thi công.

Sử dụng thảm trải nhà màu trắng

Một tấm thảm trải nhà màu trắng sẽ tạo cảm giác sang trọng và sành điệu cho ngôi nhà. Thế nhưng bạn cũng cần biết rằng màu trắng dưới sàn rất bẩn, đặc biệt là khi mà nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi động vật.

Và ngay cả khi bạn cố gắng giữ sạch sẽ bằng cách tránh đi vào những chỗ đó, không đi giày dép vào nhà thì sớm muộn  nó cũng hút bụi và chuyển sang màu khác.

>>Xem thêm: Thiết kế phòng ngủ cần tránh những điều gì?

Hãy tránh những sai lầm khi trang trí nhà ở trên để có một ngôi nhà hoàn hảo và tiện nghi nhất nhé!

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*