administrator 04/12/2018

Ngày nay, hầu hết những cơ quan, công ty, doang nghiệp đều sử dụng con dấu để hỗ trợ công việc được nhanh hơn và hiệu quả hơn. Thế nhưng thường xuyên sử dụng là thế nhưng không phải ai cũng có cách đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách đóng dấu đó trên cách văn bản qua bài viết dưới đây nhé!

Quy định về cách đóng dấu trên các văn bản

Con dấu đối với các công ty, doanh nghiệp là một vật không thể thiếu: con dấu pháp nhân đại diện tính pháp lý cho đơn vị, dấu chức danh thể hiện vị trí của một cá nhân bất kỳ, làm dấu tên thể hiện chữ ký,… Con dấu đại diện đảm bảo về tính pháp lý không chỉ giúp nhà nước có phương pháp quản lý tốt nhất mà nó còn là công cụ giao kết bằng văn bản giữa các công ty và doanh nghiệp với nhau.

Mách cho bạn - Cách đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản

Thế nhưng dù được sử dụng thường xuyên nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có cách quản lý, cách sử dụng hay cách đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản. Theo pháp luật thì nghị định 96/2016/NĐ-CP có quy định quản lý và sử dụng con dấu tại điều 24 về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng con dấu

Cách đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản

Mỗi văn bản đều có một con dấu riêng và có một cách thức đóng dấu riêng. Dưới đây là những cách thức đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách đóng dấu treo

Mách cho bạn - Cách đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản

Đóng dấu treo – sử dụng con dấu đóng lên trang đầu tiên của văn bản và đóng trùm lên một phần tên cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp hoặc có thể là tên của phụ lục đi kèm với những văn bản chính. 

Trong thực tế các cơ quản đều đóng dấu treo lên các văn bản nội bộ mang tính chất thông báo. Việc đóng dấu treo trên các văn bản không khẳng định giá trị pháp lý của văn bản đó mà chỉ khẳng định văn bản đó được đóng dấu treo là một bộ phận của văn bản chính.

Cách đóng dấu giáp lai

Đóng dâu giáp lai là việc sử dụng con dấu của cơ quan, tổ chức đóng lên văn bản gồm nhiều tờ. Những văn bản này liên quan đến một vấn đề nào đó vào bên lề trái hoặc lề phải của văn bản nhằm đảm bảo tính chân thực của từng tờ văn bản và ngăn việc thay đổi hay giả mạo văn bản.

Mách cho bạn - Cách đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản

Dấu giáp lai thường được sử dụng trong những hợp đồng giao kết nhiều trang. Cụ thể đóng dấu kiểu này được áp dụng:

  • Áp dụng cho những văn bản có từ 2 trang trở lên khi in 1 mặt hoặc 3 trang trở lên đối với những văn bản in 2 mặt.
  • Đóng dấu giáp lai được đóng vào khoảng giữa mép phải hoạc mép của văn bản và trùm lên một phần của tất cả các tờ văn bản.

Cách đóng dấu chuẩn nhất trên chữ ký trong văn bản

Mách cho bạn - Cách đóng dấu chuẩn nhất trên các văn bản

Đối với đóng dấu lên chữ ký trong văn bản thì giá trị pháp lý của văn bản được khẳng định bởi con dấu được đóng chèn lên 1/3 chữ ký. Khi đóng dấu phải đóng rõ ràng, đúng chiều và sử dụng đúng mục dấu quy định.

Ngoài ra việc đóng dấu lên các phụ lục kèm theo văn bản do người ký văn bản quyết định và dấu được đóng lên trang đầu trùm lên một phần của tên cơ quan, tổ chức hoặc tên của phụ lục đi kèm.

►Xem thêm:

Đơn vị khắc dấu uy tín và chất lượng nhất

Khắc dấu GTGT Việt Nam – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khắc dấu uy tín chất lượng trên thị trường và với tiêu chí luôn hướng lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Và luôn có dịch vụ phục vụ, tư vấn miễn phí cho khách hàng cùng với dịch vụ khắc dấu theo yêu cầu của khách hàng.

Không chỉ thể GTGT còn áp dụng những công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực khắc dấu hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng những con dấu đẹp nhất và đúng theo yêu cầu của khách hàng. Hãy đến với chúng tôi để trải nghiệm những dịch vụ mà Khắc dấu GTGT mang lại nhé! 

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*