administrator 02/03/2020

Liệu rằng chúng ta có nên sử dụng van 1 chiều mặt bích trong hệ thống khí nén. Van 1 chiều mặt bích được ứng dụng rộng rãi dùng trong hầu hết các lĩnh vực, các hệ thống công nghiệp khác nhau. Một trong những hệ thống đó là hệ thống khí nén.

1. Hệ thống khí nén là gì?

Hệ thống khí nén là một hệ thống tạo ra năng lượng từ khí tự nhiên. Hệ thống này được dùng phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp đòi hỏi sự an toàn cao để hạn chế cháy nổ như lắp ráp, chế biến thực phẩm, đóng gói, đặc biệt là các hệ thống dây chuyền sản xuất mang tính tự động hóa…

2. Van 1 chiều mặt bích cho hệ thống khí nén:

Van 1 chiều mặt bích bản chất là 1 dạng của van 1 chiều. Trong hệ thống khí nén, van 1 chiều mặt bích có khả năng điều khiển khí nén chảy theo 1 hướng nhất định và khi qua van khí nén sẽ không thể chảy ngược lại. Qua đó đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống khí nén và không gây nguy hại cho các thiết bị khác.

Van 1 chiều mặt bích rất đa dạng về mẫu mã: van 1 chiều cánh bướm, van 1 chiều lá lật, van 1 chiều lò xo, van 1 chiều inox… Chỉ cần kết nối bằng các bulon thì sẽ mang lại sự chắc chắn giữa van và hệ thống đường ống.

Van 1 chiều mặt bích mang lại nhiều lợi ích, thuận tiện khi lắp đặt cũng như sử dụng. Quá trình kiểm tra, bảo trì, sửa chữa cũng dễ dàng hơn.

Xem thêm: https://nhipsongbonmua.com/thong-so-ky-thuat-bay-hoi-phao-han-quoc/

3. Vậy, có nên lắp đặt van 1 chiều mặt bích cho hệ thống khí nén không?

Bất cứ hệ thống đường ống nào cũng cần sử dụng van công nghiệp( van bướm inox, van cổng inox, van cầu gang,…). Với hệ thống khí nén cũng vậy, van 1 chiều mặt bích là 1 thiết bị cực kì chủ chốt bởi nó nâng cao độ an toàn, hiệu quả cho hệ thống.

Van 1 chiều mặt bích sử dụng trong hệ thống khí nén mang lại những lợi ích, công dụng như:

  • Dòng khí nén được di chuyển đi theo 1 chiều nhất định từ các bình chứa đến các thiết bị chấp hành cần sử dụng khí nén.
  • Không xảy ra hiện tưởng dòng khí nén chảy ngược về các thiết bị thủy lực trên hệ thống.
  • Là 1 thiết bảo vệ các ống dẫn, máy bơm, bình chứa.
  • Ngăn ngừa, chống dòng khí nén bị rò rỉ ra ngoài khi gặp phải sự cố.
  • Giúp  hệ thống khí nén vận hành an toàn.

Xem thêm: https://nhipsongbonmua.com/cao-su-silicone-chiu-nhiet-do-cao-gia-canh-tranh-tai-ha-noi/

4. Tìm nhà cung cấp van 1 chiều mặt bích chất lượng:

Khi tìm kiếm van 1 chiều, với những người chưa nhiều kinh nghiệm sẽ gặp khó khăn vì không biết nên mua sản phẩm ở đâu? Không biết đó có phải là van 1 chiều mặt bích chất lượng, chính hãng không? Bởi nếu mua phải sản phẩm không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc và toàn bộ hệ thống.

Dưới đây là một số kinh nghiệm của bản thân tôi hi vọng sẽ giúp các bạn được phần nào:

  • Hãy chọn mua sản phẩm chính hãng từ các nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp
  • Tìm kiếm những đơn vị hoạt động lâu năm trong nghề
  • Xem xét yếu tố giá cả: không nên mua sản phẩm giá quá rẻ vì 90% đó là sản phẩm kém chất lượng, sản phẩm không chính hãng.

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆP chính hãng như van bi, van cầu, van bướm, van cổng, van giảm áp,…các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Austria ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*