administrator 16/09/2020

Kê khai thuế qua mạng đang mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghĩa vụ về thuế, đồng thời, giúp giảm tải khối lượng công việc cho cơ quan thuế. Chính vì vậy, một trong những nội dung quan trọng để quản lý thuế đối với doanh nghiệp đó chính là thúc đẩy 100% doanh nghiệp lớn kê khai thuế qua mạng.

Kê khai thuế qua mạng – Yêu cầu cấp bách để thực hiện công tác quản lý thuế

Đóng góp của doanh nghiệp vào ngân sách của nhà nước là rất lớn. Dù là các nước phát triển hay đang phát triển, tỷ lệ đóng góp của doanh nghiệp vào tổng thu nhập quốc dân cũng khá lớn. Tại Việt Nam, với số lượng hơn 415 doanh nghiệp lớn, chỉ tính riêng trong năm 2009 và năm 2010 các doanh nghiệp này đã đóng góp khoảng 36% tổng thu ngân sách nhà nước/năm.

kê khai thuế qua mạng

Chính vì vậy, việc thực hiện quản lý thuế đối với doanh nghiệp lớn là rất cần thiết. Hiện nay, ngành thuế đã tiến hành nhiều cải cách để đảm bảo việc quản lý thuế được tốt hơn, một trong số đó là kê khai thuế qua mạng. Kê khai thuế qua mạng được xem là nội dung cấp bách cần phải thực hiện nay để đảm bảo công tác quản lý thuế doanh nghiệp ở Việt Nam được diễn ra tốt nhất.

Bên cạnh đó, kê khai thuế cũng chính là nghĩa vụ mà các doanh nghiệp cần chủ động thực hiện. Việc chủ động kê khai thuế đúng thời hạn không chỉ khẳng định uy tín, độ tin cậy, trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp tạo dựng nềm tin trong mắt đối tác, khách hàng.

Những lợi ích thiết thực mà kê khai thuế qua mạng mang lại

Kê khai thuế qua mạng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí về thời gian, in tờ khai hay chi phí đi lại cho doanh nghệp. Trường hợp không có mặt ở trụ sở, người đại diện doanh nghiệp vẫn có thể tự ký chữ ký số và khai thuế thông qua mạng internet hoặc có thể uỷ quyền quản lý chữ ký số cho người được tin cậy để ký và nộp tờ khai. Những thông tin và số liệu khai thuế của doanh nghiệp gửi đến cơ quan thuế một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo, không sai sót, nhầm lẫn do phần mềm hỗ trợ kê khai thuế đã hỗ trợ tính toán, kiểm tra lỗi không cố ý khi khai thuế.

Đối với cơ quan thuế, khai thuế qua mạng là một nội dung quan trọng đối với công tác cải cách và hiện đại hóa ngành thuế. Đây là giải pháp nhằm giảm tình trạng quá tải, áp lực cho các cơ quan thuế mỗi khi đến kỳ hạn nộp hồ sơ khai thuế. Giảm thời gian, nhân lực tiếp nhận tờ khai, đặc biệt là giảm rất nhiều chi phí cho việc lưu trữ hồ sơ khai thuế cũng như tìm kiếm thông tin.

Hóa đơn bán hàng qua điện thoại được đóng dấu như thế nào?

Đóng góp từ thiện có được giảm trừ thuế thu nhập cá nhân không?

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*