administrator 01/01/2018

Khi đi du lịch thường thì mọi người đều mang rất nhiều quần áo, nhưng họ lại không biết cách sắp xếp sao cho hợp lý và gọn gàng nhất. Nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xếp quần áo khi đi du lịch nhanh gọn, đẹp mắt và quần áo không bị nhàu.

Xếp quần áo

Trước khi chọn những bộ quần áo đi du lịch bạn nên cân nhắc rằng có thể mặc chúng trong chuyến đi để tránh những trường hợp mang rất nhiều đồ nhưng lại không dùng đến.

Để tiết kiệm tối đa diện tích của vali thì bạn có thể áp dụng cách xếp đồ bằng cách cuộn tròn quần áo lại thay vì việc gấp như bình thường. Cách làm này khiến vali chứa được nhiều đồ hơn mà quần áo cũng không bị nhăn.

Nên mang một đôi giày thể thao, một đôi dép đi trong nhà và một đôi giày khác để thay thế trong trường hợp giày bị ướt và nên đi luôn giày thể thao từ nhà và chỉ bỏ hai đôi còn lại vào vali.

Xếp mỹ phẩm và đồ dùng cần dùng

Đi du lịch những đồ dùng phòng tắm là những đồ không thể thiếu, để tiết kiệm diện tích tối đa bạn nên sử dụng dầu gội kết hợp với dầu xả, hoặc càng gọn hơn nếu bạn sử dụng nước gội dầu dạng gói. Kem dưỡng ẩm và kém chống nắng cũng thể quên.

Nên sắp xếp những mỹ phẩm thường sử dụng vào một chiếc hộp riêng, những món đồ sử dụng cá nhân nên bỏ gọn vào túi nilon sắp xếp gọn gàng để tiết kiệm diện tích.

Những đồ phụ kiện khác

Những không gian còn chừa lại khi bạn xếp quần áo cuộn tròn, những đồ mỹ phẩm và hộp đựng mỹ phẩm là không gian lý tưởng để bạn xếp những đôi giày. Và bạn cũng nên đặc biệt chú ý khi khi xếp giày để tránh làm bẩn quần áo thì nên gói chúng vào túi nilon. Nếu bạn sợ giày bị méo và bẹp thì có thể áp dung cách nhắt giày avfo bên trong giày.

Thắt lưng, cà vạt bạn nên cuộn tròn lại và nhét vào một góc của vali. Hoặc nếu bạn sợ những chiếc cà vạt bị nhăn thì bạn có thể xếp những chiếc cà vạt ngay ngắn vào những chiếc túi chuyên dụng đựng cà vạt nhé! Cũng như vậy với thắt lưng bạn cũng nên cuộn chúng thật chặt tay để gọn gàng ngay ngắn vào góc vali.

Những món đồ phụ kiện còn lại bạn muốn mang theo như máy ảnh, sạc điện thoại, tai nghe, sạc dự phòng, hộp kính, đồng hồ bạn cũng nên sắp xếp chúng khéo léo vào những phần diện tích còn chừa lại của vali sắp xếp chúng ngăn ngắn để góp phần cố định những cuộn quần áo.

Những mẹo nên biết khi đi du lịch

– Nên mang ít quần áo và tăng số tiền mang theo lên.

– Tránh những trường hợp quá sát giờ đi mới sắp xếp đồ đạc, như thế sẽ khiến bạn rối dẫn đến không mang đầy đủ những đồ dùng cần thiết. Khi có thời gian sắp xếp trước bạn sẽ có thời gian cân nhắc và lựa chọn những món đồ thật sự cần đến.

– Nếu chỉ là những chuyến du lịch đi chơi bình thường không đan xen với công việc thì bạn nên hạn chế mang những món đồ công nghệ như laptop, máy tính bảng,… Những thiết bị đó không cần thiết lắm cho chuyến đi chơi của bạn, chỉ cần một chiếc smartphone chụp ảnh đẹp là được rồi.

>>Xem thêm: Mách cho bạn – Nên mặc gì khi đi du lịch Đà Nẵng

Hãy thực hiện theo hướng dẫn cách sắp xếp quần áo khi đi du lịch nhanh gọn trên để tiết kiệm diện tích tối đa cho chiếc vali và khiến nó chứa được nhiều đồ nhất có thể.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*