administrator 01/01/2018

Khi những chiếc quần áo bị dính dầu mỡ thì những bột giặt thông thường khó có thể làm sạch được chúng. Vậy làm sao để loại bỏ chúng là câu hỏi đặt ra của khá nhiều người. Vì thế nên chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo hiệu quả bằng những mẹo dưới đây.

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén có tác dụng làm sạch những vết dầu mỡ bám trên bát đĩa. Và bạn cũng có thể sử dụng nó để tẩy những vết dầu mỡ bám trên quần áo, cách làm này khá hiệu quả bạn nên áp dụng.

Bạn chỉ cần lấy một ít nước rửa chén bôi trực tiếp lên những vết dầu mỡ trên quần áo và xoa nhẹ nhàng nơi dính bẩn cho đến khi vết bẩn tan gần hết, sau đó thực hiện xả sạch với nước và giặt lại bình thường với bột giặt. Nếu chưa hết vết dầu mỡ thì bạn có thể thực hiện quy trình trên một lần nữa nhé!

Sử dụng nước súc miệng

Sử dụng nước súc miệng cũng có thể làm sạch những vết dầu mỡ bám trên quần áo. Và thực hiện cũng khá đơn giản chỉ cần lấy nước súc miệng lau nhẹ lên vết dầu mỡ vài lần rồi đem quần áo giặt lại với nước ấm sẽ khiến cho những vết dầu mỡ trên quần áo được tẩy sạch nhanh chóng.

Sử dụng oxi già, nước rửa chén và baking soda

Để thực hiện cách làm này không phải là bạn trộn 3 loại này vào với nhau mà bạn cần phải thực hiện lần lượt. Đầu tiên cho oxi già vào bình xịt nước và phun lên vết dầu mỡ, phun cho đến khi mặt vải ướt thì tiếp tục nhỏ vài giọt nước rửa chén lên rồi cuối cùng là rắc baking soda.

Sau khi hoàn thành việc cho hỗn hợp đó lên quần áo thì bạn dùng bàn chải chà liên tục lên vết dầu mỡ trên quần áo. Rồi để nguyên như thế trong khoảng 30 phút, cuối cùng là đem quần áo giặt sạch lại với xà phòng như bình thường.

Cách làm này tương đối phức tạp, sử dụng nhiều vật liệu thế nhưng nó lại rất hữu ích khi tẩy những vết dầu mỡ cũng đầu dính trên những quần áo và váy đầm có màu.

Sử dụng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng để tẩy những vết dầu mỡ trên quần áo cũng là một trong những cách làm mà bạn nên thực hiện. Và thực hiện phương pháp này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy giấm trắng trộn cùng với nước và cho vào bình sịt nước.

Lắc hỗn hợp này lên và xịt hỗn hợp dung dịch đó lên trực tiếp vết dầu mỡ bám trên quần áo. Rồi để nguyên như thế trong khoảng 5-7 phút, lấy khăn mềm thấm nước chà mạnh lên vết bẩn thì những vết dầu mỡ sẽ được loại bỏ hoàn toàn mang đến những chiếc quần áo như ban đầu cho bạn.

>>Xem thêm:

Với những cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết hi vọng sẽ giúp ích bạn trong việc giặt giũ, giúp những vết bẩn dầu mỡ cứng đầu trên quần áo được tẩy sạch hoàn toàn mang lại những bộ quần áo sạch và không có vết bẩn.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*