administrator 01/01/2018

Loại bỏ những mùi khó chịu trong tủ lạnh là điều rất cần thiết mà mỗi gia đình cần làm để đảm bảo cho chất lượng thực phẩm cất giữ trong tủ không bị giảm đi. Vậy để khử mùi tủ lạnh thì nên làm như thế nào, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chanh tươi

Để khử mùi tủ lạnh thì chanh tươi là một trong những lựa chọn mà bạn nên áp dụng. Hãy cắt chanh tươi thành từng lát mỏng và để chúng vào các ngăn trong tủ lạnh. Thành phần tinh dầu tự nhiên có chanh sẽ tác dụng và hút hết những mùi hôi khó chịu có trong tủ lạnh.

Vỏ cam, quýt

Trong thành phần của vỏ cam, quýt có chứa các tinh dầu thơm tự nhiên có tác dụng khử mùi trong tủ lạnh khá tốt. Bạn có thể thực hiện lấy vỏ cam, quýt rửa sạch và lau khô rồi đặt vào các góc cạnh trong tủ lạnh.

Để như thế trong khoảng 3 ngày thì những mùi hôi, mùi khó chịu trong tủ lạnh sẽ được vỏ cam, quýt hút hết. Nên thực hiện như thế thường xuyên để khử sạch mùi hôi trong tủ nhé!

Bã cà phê

Sử dụng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh cũng là cách làm khá đơn giản và hiệu quả cao. Bạn chỉ cần cho bã cà phê vào một miếng vải mỏng, gói chúng lại và để vào trong tủ lạnh.

Thực hiện như thế, để yên túi cà phê trong tủ khoảng 3 tuần rồi lấy ra và thay túi mới thì trong khoảng thời gian đó tủ nhà bạn sẽ hết những mùi khó chịu của thức ăn.

Chè khô

Thực hiện lấy khoảng 50g trà ướp hoa bỏ vào trong một túi vải nhỏ và để trong tủ lạnh. Tinh chất có trong thành phần của chè sẽ có tác dụng hấp thụ hết những mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh.

Giấm ăn

Sử dụng giấm ăn để khử mùi tủ lạnh cũng là cách làm không tồi. Bạn cho giấm ăn vào một chiếc lọ thủy tinh và đặt trong tủ lạnh, nhở mở nắp nhé. Giấm ăn sẽ có tác dụng hấp thụ hết những mùi hôi khó chịu có trong tủ lạnh mà không ảnh hưởng đến những thực phẩm trong tủ lạnh.

Khăn bông sạch

Hay bạn cũng có thể sử dụng một chiếc khăn bông sạch gấp gọng gàng và để chúng vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Những lỗ hổng nhỏ có trên khăn bông sẽ khiến cho mùi tủ lạnh biến mất.

Qua một thời gian bạn lấy khăn ra và giặt bằng nước ấm, phơi khô là bạn có thể sử dụng chúng ở lần tiếp theo.

Sắp xếp lại thực phẩm trong tủ

– Những đồ ăn còn thừa lại bạn nên để chúng vào hộp kín và đậy nắp cần thận thì sẽ hạn chế được những mùi khó chịu trong tủ lạnh

– Với những loại hoa quả có mùi thơm và khá nặng mùi như mít, sầu riêng, chuối, xoài,… thì bạn nên hạn chế bỏ chúng vào tủ lạnh hoặc nếu có bỏ thì hãy bọc chúng thật nhiều lớp túi bóng để hạn chế tối đa mùi trong tủ.

– Hay với những loại rau, củ còn ướt thì không nên để trong tủ lạnh bởi chúng dễ thối sẽ khiến cho tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

– Những thực phẩm tươi sống như cá, thịt,… thì nên làm sạch và bọc ít nhất 3 lớp túi bóng trước khi bỏ chúng vào tủ lạnh để hạn chế tối đa tình trạng phát tán mùi trong tủ lạnh.

– Thường xuyên kiểm tra thực phẩm trong tủ để loại bỏ những thực phẩm hỏng để chúng tránh lây lan ra những thực phẩm khác và tạo mùi cho tủ lạnh.

>>Xem thêm:

Việc khử mùi tủ lạnh là rất quan trọng, hãy áp dụng một trong số cách trên đây và có cách bảo quản, vệ sinh tủ lạnh hợp lý và thường xuyên để hạn chế tối đa những mùi hôi, khó chịu trong tủ lạnh.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*