administrator 21/03/2019

Hiện nay, xuất khẩu lao động đi Nhật theo diện kỹ sư hay kỹ thuật viên là một chương trình rất hấp dẫn mà các bạn có bằng cao đẳng, đại học thường quan tâm đến.

Bởi vậy các bước làm hồ sơ thủ tục như thế nào, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì cũng đang được tìm hiểu rất nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn làm hồ sơ giấy tờ cần làm để dễ dàng được tuyển dụng khi tham gia nộp hồ sơ.

Đăng ký dự tuyển thế nào?

Trước tiên muốn làm hồ sơ dự tuyển bạn phải biết được cách thức để đăng ký tham gia xuất khẩu lao dộng theo diện kỹ sư như thế nào.

Đầu tiên yêu cầu bạn phải tốt nghiệp cao đẳng, đại học hệ chính quy mới đủ điều kiện để dự tuyển kỹ sư.

Bạn liên hệ trực tiếp với bên công ty xuất khẩu lao động Nhân Lực Nhật Bản để tìm hiểu về các chuyên ngành tuyển sinh có phù hợp với ngành học của mình hay không.

Hiện nay đa số các ngành học của Việt Nam đều đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng bên Nhật Bản như: Cơ khí, điện, xây dựng, may mặc, chế biến thực phẩm…

Sau khi đã đăng ký với công ty bạn cần hoàn thiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ mang lên để nộp cho công ty hoàn thiện thủ tục.

Đồng thời tại đây bạn sẽ được hướng dẫn ghi form về quá trình học tập cũng như mong muốn vị trí tuyển dụng.

Bạn sẽ phải đặt cọc một khoản tiền để đảm bảo thi tuyển (sẽ được hoàn trả nếu trượt) và chờ đến ngày thi tuyển để đại diện công ty phía Nhật Bản trực tiếp phỏng vấn.

Sau khi phỏng vấn chủ bên Nhật Bản đã chọn bạn thì bạn cần đóng một số chi phí theo bên công ty hướng dẫn cho đơn hàng số còn lại sẽ đóng khi chuẩn bị sang Nhật.

–Nên đọc: Kinh nghiệm đi tour Đài Loan giá rẻ bạn cần biết

Hồ sơ cần những gì?

Việc làm hồ sơ đi Nhật tưởng đơn giản nhưng đây lại khá khắt khe vì đây là đất nước rất nghiêm ngặt trong việc xuất nhập cảnh.

Bài viết sẽ huong dan lam ho so chi tiết dưới đây để tránh cho bạn gặp rắc rối và hao tốn thời gian cũng như tiền của:

Trong bất kỳ bộ hồ sơ xin việc nào cũng đều phải có sơ yếu lý lịch, các kỹ sư cần chẩn bị 2 bản chính sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi thực tập sinh cư trú.

Sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh photo công chứng 2 bản. Hai mặt của CMND (mặt trước và mặt sau) phải được photo trên cùng một mặt giấy, khổ giấy A 4,xin dấu công chứng của UBND xã, phường nơi cư trú.

Tất nhiên khi dự tuyển hồ sơ của bạn không thể thiếu ảnh để làm làm hồ sơ khám sức khoẻ, làm thủ tục hồ sơ sang Nhật (ảnh phải chụp trên phông trắng, mặc áo sáng màu).

Vì đi theo diện kỹ sư nên bạn phải cung cấp bằng cấp 3 và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chính quy các chuyên ngành kỹ thuật tương đương photo công chứng 2 bản (khi mang hồ sơ lên cty các bạn nhớ mang bản gốc đi để đối chứng).

Xác nhận nhân(xác nhận nhân thân) 1 bản  công an xã hoặc công an phường nơi thực tập sinh cư trú cấp, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi bạn cư trú. Trường hợp đã kết hôn thì phải photo công chứng giấy đăng ký kết hôn.

Đối với trường hợp đã ly hôn, yêu cầu photo quyết định xử ly hôn của tòa án.1 bản, được cấp bởi ủy ban nhân dân xã/phường nơi bạn cư trú.

–Nên đọc: Cách lựa chọn đồng hồ nam sang trọng cho doanh nhân

Hướng dẫn làm hồ sơ đi lao động Nhật theo diện kỹ sư đầy đủ nhất

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi các bệnh viện có đủ điều kiện do bộ quy định kết quả khám sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Đạt điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B,…không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản.

Hộ chiếu phải được làm gần nhất tính đến thời điểm dự tuyển để tránh quá hạn, sai thông tin hoặc sửa đổi thông tin…

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*