administrator 10/08/2019

Việc dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ là điều khiến bất kỳ ai nuôi giống chó này đều đau đầu. Giống Poodle khá ngoan và nghe lời nhưng việc đi vệ sinh lại rất khó bảo. Vì thế bạn cần phải tập luyện cho chúng một thời gian dài thì mới có hiệu quả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cách dạy chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ nhanh nhất nhé!

Cách dạy chó poodle đi vệ sinh

Có nhiều cách hướng dẫn chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ. Các bạn có thể tham khảo một số cách được nhiều người sử dụng sau đây: 

Cố định chỗ đi vệ sinh cho chúng

Đây là việc đầu tiên bạn cần thực hiện trong cách dạy chó Poodle đi vệ sinh. Xác định được vị trí chú chó của mình thường xuyên đi tiểu. Có thể tìm hiểu tại sao chúng lại thích nơi đấy mà không phải là chỗ bạn yêu cầu. Sau đó tìm một chỗ đáp ứng được những yếu tố như thoáng gió, sau khu vườn, ban công để không làm ảnh hưởng đến không gian trong nhà. 

Khi đã có được nơi đi ưng ý, các chú cún sẽ nghe theo răm rắp và chỉ đến đây để đi vệ sinh. Như vậy là bạn đã thu phục được việc đi vệ sinh đúng chỗ cho Poodle của mình. 

Cần tìm một chỗ đi vệ sinh cố định cho Poodle 

Phân chia thời gian các bữa trong ngày

Giống chó Poodle thường sẽ đi vệ sinh rất đều đặn, vì vậy bạn cần phân chia thời gian trong ngày để dẫn em cún thực hiện việc này. Thực tế các bữa ăn là yếu tố rất quan trọng đến việc đi vệ sinh của chú cún. Vì vậy dựa vào cách ăn uống của chúng là các bạn sẽ nắm bắt được lịch tiểu và chủ động dẫn Poodle đến nơi phù hợp. Sau đó bạn cũng chỉ cần áp dụng theo thời gian như vậy là sẽ hình thành được thói quen đi vệ sinh cho chú cún. 

Quan sát các khoảng thời gian mà chúng đi vệ sinh

Việc ép buộc chú chó của bạn đi vệ sinh trong một thời gian cố định sẽ rất khổ cực. Bởi vì mỗi con chó đều có hệ tiêu hóa, hệ bài tiết khác nhau nên thời gian thức ăn được đưa vào dạ dày và đào thải cũng sẽ có sự thay đổi. Việc quan sát thời gian chú cún đi vệ sinh sẽ giúp bạn lập được một thời gian biểu cụ thể và phù hợp nhất với chúng. Tuyệt đối không nên ép chúng nhịn đi trong một thời gian dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý của chúng. 

Theo dõi và quan sát là cách dạy chó Poodle đi vệ sinh rất hiệu quả

Một số lưu ý khi dạy chó poodle đi vệ sinh

Khi chú cún đi vệ sinh đúng chỗ hãy thưởng cho chúng những cái vuốt ve trìu mến thật dễ chịu. Sau này khi thành thói quen sau này mỗi lần đi vệ sinh xong đều sẽ chạy lại gần và muốn được bạn khen thưởng bằng những cái vuốt ve, xoa đầu. Đây là hành động rất đơn giản nhưng giúp khích lệ và làm chú cún nhà bạn trở nên ngoan ngoãn hơn. 

Bên cạnh đó khi phát hiện cún đi không đúng chỗ đứng vội quát mắng hoặc đánh chúng. Thay vào đó bạn nên thực hiện những hành động nhẹ nhàng, giúp chúng hiểu rằng việc đi vệ sinh ở vị trí này là không đúng. Ví dụ bạn có thể vỗ tay cho chú chó chạy lại và nói “ị sai chỗ rồi” và chỉ tay ra hiệu đến nơi mà chúng nên đi. Điều này sẽ giúp chúng hiểu và không cảm thấy lo sợ khi đi sai. 

 

Không nên sử dụng đòn roi để đánh khi chó Poodle đi sai chỗ

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách dạy chó Poodle đi vệ sinh. Hy vọng qua bài viết bạn đã có được những thông tin bổ ích. Đặc biệt nếu chưa muốn mua chó Poodle uy tín bạn hãy đến Azpet Shop của chúng tôi. Các bạn sẽ được lựa chọn những chú cún với màu lông đa dạng, khỏe mạnh, thông minh và ngoan ngoãn. Đặc biệt giá cả được chúng tôi công khai trên web giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chú cún ưng ý. Nếu cần hỗ trợ, tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • Website: https://azpet.com.vn

Xem thêm:

Cách đặt tên cho chó poodle hay

Cách cắt tỉa lông cho chó poodle tại nhà

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*