administrator 22/05/2019

Heo rừng là loại heo nhỏ, chậm phát triển nhưng lại đem lại giá trị kinh tế cao. Trong bối cảnh người nuôi heo nhà rơi vào khủng hoảng do thịt heo liên tục rớt giá, người nuôi thua lỗ kéo dài, việc đầu tư nuôi heo rừng bán hoang dã vẫn đem lại lợi thuận cao bền vững cho người chăn nuôi. Đây được đánh giá là mô hình chăn nuôi tiềm năng hiện nay. Để bắt tay vào xây dựng được một mô hình chăn nuôi thành công, bà con cần cân nhắc các khoản đầu tư cho loài vật này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bà con về giá heo rừng giống hiện nay để bà con tham khảo.

Bảng giá lợn rừng giống

Hiện nay, giá bán heo rừng giống vào khoảng 180,000đ/1 kg.

Cân nặng của heo rừng giống phụ thuộc vào đặc tính: 

+ Lợn giống nuôi thương phẩm: 7-10kg

+ Lợn giống nuôi sinh sản: Trên 10kg

Việc chọn heo giống là vô cùng quan trọng để bắt đầu hành trình chăn nuôi heo rừng. Để có được heo rừng giống có chất lượng đảm bảo, bà con cần chọn nơi uy tín, được nhiều người tin tưởng để tránh mua phải heo kém chất lượng.

Bà con cũng cần tìm hiểu kỹ chế độ tiêm chủng để đảm bảo heo được khoẻ mạnh và phát triển tốt. Thông thường,  heo rừng giống trước khi xuất bán cho hộ dân đã được tiêm đầy đủ vacxin suyễn 1, suyễn 2, dịch tả, tụ huyết trùng, phó thương hàn, tai xanh, long móng, lở mồm, viêm phổi dính sườn, lép tô, đóng dấu…

Ngoài ra, khi mua heo rừng giống ở một số nơi, bà còn còn được hưởng chính sách hỗ trợ như:

  • Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật nuôi heo rừng.
  • Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại nuôi heo rừng.
  • Hỗ trợ giống các cây thuốc nam để chữa bệnh cho heo rừng.
  • Hỗ trợ giống giun quế kèm chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi giun quế làm thức ăn cho heo rừng.
  • Hỗ trợ dẫn đi tham quan mô hình chăn nuôi thực tế.

Hiện nay, giá thịt heo rừng mổ vào khoảng 200kg/h và 130kg/ đối với thịt hơi, vậy mà vẫn không đủ sản lượng để cung cấp. Do đó, nếu đầu tư bài bản từ thức ăn, chuồng trại và nắm vững kiến thức khi nuôi thì đây sẽ con đường làm giàu cho các hộ chăn nuôi.

Ngoài ra, để đàn heo phát triển khoẻ mạnh và cho năng suất cao, bên cạnh việc cho heo ăn các thức ăn tự nhiên, bà con cũng có thể sử dụng các loại máy ép cám để chế biến các thực phẩm có sẵn thành viên, đảm bảo thức ăn đầy đủ dinh dưỡng và hiệu quả cao.

Chúc bà con chăn nuôi thành công, đạt được nhiều lợi ích kinh tế từ loại vật nuôi này.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*