administrator 01/08/2021

Cây hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Cây phân bố ở dọc các tỉnh trên cả nước Việt Nam, từ Bắc vô Nam đi đâu chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp cây hoa giấy.

Cây hoa giấy thật sự của chúng nhỏ và nói chung có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ.

cây hoa giấy ngũ sắc
Hình: cây hoa giấy ngũ sắc

Chăm sóc cây hoa giấy cho ra hoa quanh năm Hoa giấy là một trong những giống cây dây leo, thân gỗ lớn, mập, khỏe, mọc nhanh.Cây hoa giấy có thân mềm và nhiều cành nhánh nhiều, vươn dài với độ che phủ lớn. Lá cây hoa giấy xanh quanh năm và có thể rụng vào mùa đông ở các tỉnh phía bắc. Hoa lớn do lá bắc màu sắc sỡ làm thành., hoa mọc thành chùm với nhiều bông hoa nhỏ xinh. Một số màu cơ bản của cây hoa giấy phải kể tới màu trắng, hồng, cam, đỏ. Cây hoa giấy dễ trồng và chăm sóc , ưa sáng, chịu nắng tốt, phát triển nhanh thích hợp trồng trang trí ban công, cổng vòm. Các nhà vườn ở nước ta gây trồng nhiều dạng hoa có màu sắc khác nhau, khi ghép để cho trên 1 cây có đủ các màu sắc của hoa.

cây hoa giấy
Hình: cây hoa giấy

Cây hoa giấy có nhiều màu sắc bắt mắt nên thường được dùng để trang trí tại các khu vui chơi, sảnh công ty, cơ quan hay còn được dùng làm hàng rào. Ngày nay người ta thường mua cây hoa giấy để có thể trồng trên chậu để tạo các dáng cây bonsai rất đẹp hoặc cũng có thể trồng trong sân vườn nhà để làm vòm cổng trang trí cho cổng nhà. Ngoài ra, hoa giấy còn là một loại cây mang lại tài lộc cho gia chủ nên nhiều nhà khi chọn mua hoa giấy cũng phải tìm lọai hoa giấy màu sắc hợp với phong thủy. Màu sắc cũng thể hiện tính cách của gia chủ, màu đỏ thể hiện ý chí phấn đấu vươn lên, màu hồng đại diện cho sự nữ tính mềm yếu, màu tím thể hiện sự lãng mạn hay màu trắng đại diện cho sự thanh tao. Tuy nhiên, nếu gia chủ mệnh kim thì nên chọn hoa giấy màu vàng để hợp phong thủy, vì màu vàng đại dện cho đất mà thổ thì sinh kim.

Hình cây hoa giấy

Có nhiều loại giấy Giống Bông Giấy Thái Lan rất dễ trồng, thường hay trồng trước cổng nhà. Loại này có 2 màu, có chùm màu hồng, có chùm màu trắng trên cùng một nhánh, rất đẹp nên cũng phù hợp để trồng trong nhà. Bông Giấy Vạn Hoa Lầu là giống Bông Giấy màu hồng tím, cho hoa màu đỏ hồng lẫn tím. Một sự lựa chọn cho những người yêu thích màu thủy chung. Cây hơi nhỏ, vì vậy thường được trồng trong chậu để làm cảnh. Bông Giấy Mỹ là loại Bông Giấy có dáng cây hình nấm như bông cúc, có lá và bông nhỏ, bông hoa xinh xắn rất thích hợp cho việc trồng ở những không gian nhỏ và sang trọng. Bougainvillea Glabra có nguồn gốc từ Brazil,  hoa nở thành chùm to qua mùa hè nở đầy cành, rất đẹp, cũng rất dễ trồng, nhưng phải chiết cành trồng thì cây mới sống mạnh. Loại này thích hợp dùng để trồng leo giàn, cổng ngỏ, giống hoa giấy màu hồng .

Với rất nhiều loại Bông Giấy, vừa có công dụng lọc không khí, tạo không gian thoáng mát nơi nhà ở, công viên,… lại vừa có công dụng dùng để trang trí nhà ở nên đây là một sự lựa chọn lý tưởng cho những người yêu hoa .

Xem thêm:

https://nhipsongbonmua.com/cach-cham-soc-cay-van-tue/

https://nhipsongbonmua.com/hoi-dap-ve-cay-vu-sua/

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*