administrator 17/05/2022

Đặc điểm Và Công Dụng Của Trà Dây là gì? Đặc điểm, công dụng của trà dây như thế nào thì thông tin sau sẽ là giúp ích cho bạn khi muốn tìm mua sử dụng để chữa bệnh hay bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Đặc điểm và công dụng của trà dây

Được xem như là một vị thuốc tốt đem đến nhiều lợi ích cho con người trong việc bồi bổ sức khỏe và chống lại một số bệnh. Nhưng có lẽ nhiều người vẫn chưa nắm rõ được đặc điểm cũng như là công dụng của trà dây. Vì thế, bài viết chi tiết sau đây sẽ nói về cây trà dây mà bạn có tham khảo một cách rõ nhất.

>> Những điểm du lịch thú vị ở đà nẵng

Trà dây là gì và một số đặc điểm cần biết

Để hiểu rõ nhất về công dụng của trà dây thì việc tìm hiểu đôi nét về trà dây là gì và đặc điểm của nó là một phần không thể thiếu về loại thuốc quý này.

Trà dây hay với tên khoa học là Ampelosis cantoniensis là loại cây hai lá mầm, dây leo trong họ Nho. Chúng sống chủ yếu ở vùng rừng núi các tỉnh phía Bắc nước ta như: Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu, Lào Cai…Nó là có nhiều tên gọi khác nhau như Thau rả (Theo tiếng Nùng), Khau rả (Theo tiếng Tày), còn tên gọi phổ biến miền Bắc là Chè Dây nhưng trong Nam thì lại gọi là Trà Dây.

Trà dây có màu trắng như mốc khi khô

Nếu nói về đặc điểm thì trà dây có màu trắng như màu mốc do nhựa tiết ra mà theo kinh nghiệm của các nhà khoa học thì càng nhiều màu trắng thì càng tốt. Tính vị của trà dây khi nấu lên có mùi thơm vị ngọt rất dễ chịu và nước ngả sang màu vàng cánh rán. Đây cũng là loại cây mang nhiều dược tính tốt nên đem đến nhiều công dụng của trà dây trong việc chữa được nhiều bệnh như sau.

Công dụng tuyệt vời của trà dây

 • công dụng của trà dây đầu tiên đó là giúp cắt cơn đau do loét dạ dày, hành tá tràng với hiệu quả lên đến 93,4%.

 • Làm liền vết loét dạ dày, hành tá tràng lên đến 79% hơn cả việc dùng thuốc tây Alusi chỉ là 50%.

 • Sạch vi khuẩn HP khỏi dạ dày.

 • Giảm viêm đến 67,45% cao hơn nhiều nếu dùng Alusi là 36,3%.

 • Giúp giảm tiết dịch và trung hòa axit dạ dày.

 • Kích thích tiêu hóa và giúp ăn ngon miệng hơn.

 • Thanh lọc cơ thể, mát gan và giải độc.

 • Có tác dụng an thần đem đến giấc ngủ ngon.

Trà dây có nhiều công dụng trong việc điều trị và chữa bệnh dạ dày

Hiện nay, trà dây đã được sử dụng rộng rãi nhờ vào các công dụng trên và với tính bình rất lành nên có thể sử dụng lâu dài không ảnh hướng đến chức năng sinh lý nhất là đối với nam giới. Đồng thời, khi sử dụng trà dây thì có đến 90% bệnh nhân bị đau dạ dày đã giảm các triệu chứng đau cũng như là cảm giác ngon miệng và có đến 60% bệnh nhân hết viêm loét và liền sẹo chỉ sau vài tuần sử dụng.

Xem thêm: bài thuốc chữa bệnh zona

Đối tượng nên dùng trà dây

Để phát huy hết công dụng của trà dây thì theo nghiên cứu nó được sử dụng cho các đối tượng:

 • Người bị bệnh vi khuẩn HP.

 • Bị đau hay viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

 • Người bị bệnh mất ngủ, có đường tiêu hóa kém hay ăn uống khó tiêu.

 • Người bị đầy bụng, ợ chua hay trào ngược dạ dày.

 • Người hay bị đau rát thượng vị….

 • Ngoài ra, người bình thường cũng có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe và phòng tránh chống lại bệnh dạ dày. Song cũng tùy vào cơ địa mỗi người sẽ cho kết quả khác nhau.

Trà dây được sử dụng cho nhiều đối tượng và mang lại hiệu quả cao

Đó là những thông tin bổ ích về công dụng của trà dây cũng như là các đặc điểm cần thiết để người dùng có thể phân biệt và tìm đúng vị thuốc mình mua để đạt được hiệu quả nhanh nhất. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt và thành công với khi sử dụng loại trà dây này.

Bạn có thể quan tâm: trà dây bán ở đâu

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*