administrator 12/09/2022

Con trai có nên chọn nghề kỹ thuật viên spa?

Hiện nay, làm đẹp cho mình và cho người khác không chỉ là mong muốn và sở thích của các bạn nữ, mà nhiều bạn nam cũng đặc biệt yêu thích lĩnh vực này. Tuy nhiên, một câu hỏi thường được đặt ra là liệu con trai thì có nên theo học nghề kỹ thuật viên spa? Cùng phân tích một số lợi thế và nhược điểm khi các bạn nam học nghề này nhé!

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu, kỹ thuật viên spa là công việc liên quan đến việc làm đẹp. Và một kỹ thuật viên spa dù là nam hay nữ thì cũng đều sẽ thực hiện những công việc liên quan đến chăm sóc da, bấm huyệt, massage, xử lý mụn và sử dụng những loại máy móc chuyên dụng trong quá trình trị liệu tại spa.

Khi quyết tâm theo đuổi nghề spa, bạn cần phải có niềm đam mê với việc làm đẹp, có ngoại hình ưa nhìn, thao tác nhanh nhẹn, linh hoạt, sự cẩn thận trong công việc, khéo léo trong giao tiếp và cũng cần một sức khỏe tốt. 

Dựa vào những tiêu chí trên, chúng ta có thể khái quát thành những ưu và nhược điểm của nam giới khi học nghề spa như sau:

Ưu điểm

Sức khỏe tốt

So với nữ giới thì nam giới có ưu thế về mặt sức khỏe. Và với một kỹ thuật viên spa thì trong quá trình massage sẽ có những động tác cần đến sức mạnh như đấm, vỗ, kéo giãn cơ,… Nhìn chung, công việc này sẽ thích hợp với nam giới hơn nữ giới.

Khả năng quan sát tốt, khiếu thẩm mỹ cao

Đa phần những bạn nam khi yêu thích nghề spa thì thường có khả năng quan sát rất linh hoạt. Các bạn ấy cũng sẽ rất giỏi trong các công việc nữ công gia chánh như nấu nướng, trang điểm, làm tóc,… Nếu bạn nam có những sở thích và khả năng trên, nhiều khả năng nghề spa sẽ rất thích hợp với bạn.

Linh hoạt trong sử dụng thiết bị

Với những thiết bị điện tử, nhìn chung nam giới sẽ “nhạy” hơn nữ giới. Do vậy, ở phương diện này, so với nữ giới, nam giới cũng chiếm ưu thế hơn. Chưa kể một số thiết bị công nghệ sao khá nặng và việc sử dụng liên tục trong thời gian dài cũng sẽ thích hợp hơn với các bạn nam cơ bắp khỏe mạnh, dẻo dai.

Nhược điểm khi nam giới học spa

Khó thích nghi

Mặc dù nam giới có đam mê, sở thích với ngành làm đẹp vẫn có cơ hội tham gia các lớp đào tạo kỹ thuật viên spa và được cấp chứng chỉ hành nghề spa. Tuy nhiên, hiện nay khi bước vào một lớp dạy nghề spa, số lượng học viên nữ chiếm thế áp đảo. Do vậy, nếu bạn nam không thật sự kiên trì và quyết tâm thì khó có thể thích nghi được với môi trường này.

Xã hội khó chấp nhận

Tư tưởng xã hội bây giờ đã thoáng hơn lúc trước rất nhiều, tuy nhiên vẫn còn nhiều người vẫn quan niệm chăm sóc sắc đẹp là ngành nghề dành cho nữ giới. Do vậy, những áp lực từ xã hội, thậm chí từ người thân, bạn bè,… rất dễ khiến các bạn nam bị chùn chân khi muốn học nghề kỹ thuật viên spa.

Chưa mềm mại trong thao tác, giao tiếp

Vẫn có những bạn nam rất tinh tế và khéo léo khi giao tiếp với khách hàng cũng như thao tác máy móc. Tuy vậy, đa phần các bạn nam sẽ không thể “vượt mặt” các bạn nữ về khoản này. Nghề spa là nghề phải tư vấn và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mỗi ngày nên yêu cầu phải có giọng nói dễ nghe, nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Do vậy, muốn học nghề này, các bạn nam cần rèn luyện sự khéo léo và thái độ mềm mại trong giao tiếp nhé!

Nhìn chung, kỹ thuật viên spa là một nghề khá tiềm năng trong thời đại mới. Tuy nhiên, việc có thể theo học hay không phụ thuộc nhiều vào sở thích, thái độ cũng như sự quyết tâm của mỗi người. Bài viết trên đây hy vọng có thể giải đáp thắc mắc của bạn về việc liệu con trai có nên theo học nghề spa hay không.

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

  • Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
  • Website: https://dranh.edu.vn/ 
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0988.222.922

https://nhipsongbonmua.com/cac-uu-diem-cua-bep-nuong-dien-han-quoc-locklock-ejg232/

https://nhipsongbonmua.com/cang-da-mat-bang-chi-o-dau-tot-cang-da-mat-bang-chi-o-dau-gia-re/

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*