administrator 08/01/2020

Bộ Giao Thông Vận Tải đã có những quy định rất nghiêm ngặt trong việc kiểm định xe ô tô để khi tham gia giao thông dễ dàng hơn. Với những chủ sở hữu ô tô thì việc đăng kiểm không phải là vấn đề khá xa lạ nữa, thế những với những người lần đầu sử dụng ô tô thì vẫn còn thắc mắc không biết chu kỳ đăng kiểm xe ô tô như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chu kỳ đăng kiểm xe ô tô đối với phương tiện giao thông đường bộ

Theo Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải thì thông tin về chu kỳ đăng kiểm được ban hành rất cụ thể.

  • Bạn có biết địa chỉ dịch vụ taxi tải ở đâu uy tín?

Cụ thể sẽ có chu kỳ kiểm định lần đầu tiên với ô tô chở người dưới 9 chỗ không kinh doanh vận tải là 30 tháng. Các mốc tiếp theo được tính cụ thể như sau: chu kỳ kiểm định là 18 tháng đối với xe sản xuất dưới 7 năm, chu kỳ là 12 tháng với những xe sản xuất từ 7 năm đến 12 năm và có chu kỳ kiểm định là 6 tháng đối với những xe sản xuất trên 12 năm.

Sẽ được chia ra thành 2 loại đối với ô tô chở người các loại trên 9 chỗ và xe chở người dưới 9 chỗ có kinh doanh vận tải. Sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 18 tháng đối với các phương tiện kể trên chưa cải tạo và chu kỳ kế tiếp sẽ là 6 tháng/lần.

Còn đối với các xe kể trên sẽ có chu kỳ đăng kiểm lần đầu là 12 tháng đã tiến hành thay đổi hệ thống lái, phanh, treo và truyền lực hoặc cải tạo thay đổi tính năng sử dụng và tiếp theo cũng sẽ là 6 tháng/ lần.

Ngoài ra sẽ có chu kỳ đăng kiểm ngắn nhất là 3 tháng/lần đối với ô tô đầu kéo đã sản xuất từ 20 năm trở lên hay ô tô tải các loại và ô tô chở người các loại trên 9 chỗ đã sản xuất từ 15 năm trở lên.

Khi kiểm định ô tô cần lưu ý những gì?

– Đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kiểm định lần đầu thời hạn đăng kiểm định lần đầu chỉ áp dụng trong thời gian 2 năm sản xuất, tính từ năm sản xuất

– Số chỗ ngồi trên ô tô được quy định bao gồm cả ghế người lái

– Không tính là xe đã cải tạo trong trường hợp lắp thêm bàn đạp phanh phụ.

– Được Bộ Giao Thông và Vận Tải quy định mới nhất năm 2019 các mốc thời hạn kiểm định xe ô tô, để xe được kiểm định đúng thời hạn chủ xe nên nhớ mang xe của mình đi đăng kiểm lần đầu khi mua xe và nhớ các mốc chu kỳ kiểm định tránh chịu các mức phạt không đáng có do lỗi quá thời hạn đăng kiểm.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*