anhcan 23/05/2019

Khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, người lao động bắt buộc phải đóng các chi phí như: lệ phí khám sức khỏe, phí đào tạo học tiếng, đào tạo tay nghề, vé máy bay, visa, dịch vụ, phí phát sinh…Tuy nhiên, từ năm 2019 trở đi, đã có nhiều thay đổi trong chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều lao động. Vậy những thay đổi đó là gì và nó mang lại thuận lợi như thế nào cho người lao động? Cùng tìm hiểu…

Chi phí xuất khẩu lao động năm 2019 có gì khác so với trước?

Điểm đặc biệt đầu tiên mà bạn nên biết về chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 đó là nó đã rẻ hơn rất nhiều so với những năm 2018 trở về trước.

Bên cạnh tổng các chi phí mà người lao động phải chi trả, họ không còn phải đóng từ 40 – 80 triệu đồng cho phí đóng cọc chống chạy trốn. Việc giảm đi chi phí này cũng được coi là một giải pháp nhằm giảm bớt vấn đề tài chính cho nhiều người.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 có gì khác những nước khác? 1

Cùng với đó, nếu như các năm trước, chi phí để đi xuất khẩu lao động là 200 triệu thậm chí là hơn thì bây giờ, người lao động chỉ mất từ 80 – 160 triệu đồng/mỗi đơn hàng. Tính trung bình, năm 2019, người lao động có thể tiết kiệm gần 100 triệu nếu quyết định xuất khẩu lao động sang Nhật.

Hơn nữa, ngày càng có nhiều trung tâm, công ty dịch vụ mở ra, vấn đề này tạo sự cạnh tranh nên những loại chi phí như đào tạo tay nghề hay học tiếng cũng giảm đi đáng kể so với trước đây.

Không chỉ chi phí đi Nhật rẻ mà người lao động còn được hưởng mức lương cao hơn so với những năm trước. Nhiều các hợp đồng lao động 3 năm còn có cơ hội được gia hạn miễn phí lên 5 năm. Qủa thực có rất nhiều thuận lợi đê người lao động có thể quyết định xuất khẩu trong năm 2019 này.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 có gì khác những nước khác? 2

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản của các nhóm ngành có khác nhau không?

Dĩ nhiên là chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản của mỗi nhóm ngành sẽ có sự khác nhau. Không chỉ vậy còn khác nhau khi bạn đi về tỉnh này, tỉnh khác và cả thời gian đơn hàng cũng như thời gian bay. Chi phí cho các nhóm ngành cụ thể như sau:

  •  Đơn hàng nông nghiệp sẽ từ 115 – 135 triệu
  •  Các đơn hàng cơ khí sẽ rơi vào khoảng 140 triệu
  •  Đơn hàng may mặc từ 80 – 100 triệu,
  •  Đơn hàng thuộc thủy sản thường từ 125 – 140 triệu, đây là đơn hàng tốt nhất vì thường có nhiều việc làm thêm.
  •  Đơn hàng điện tử có chi phí cao hơn một chút là 160 triệu.

Các đơn hàng này bao gồm phí xuất cảnh, tiền ăn ở, học phí và cả chi phí phát sinh.

Xem thêm các tin cùng chủ đề: ky su nhat banlam them o nhat ban và thuc tap sinh nhat ban

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*