administrator 14/10/2019

Văn phòng làm việc thường là nơi cứng nhắc, và nhàm chán, chính vì vậy mà sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi nhân viên sẽ không có được khoảng không gian riêng để thư giãn, và lấy lại nguồn cảm hứng mới. Cây phong thủy trong phòng làm việc là sự lựa chọn tốt nhất, mang đến một không gian xanh và tràn đầy ý tưởng.

Những loại cây phong thủy trong phòng làm việc nên chọn

Nhân viên thường cảm thấy tù túng và ngột ngạt, sau những giờ làm việc căng thẳng. Vì vậy mà nhiều người có sở thích trồng cây xanh trong văn phòng, vừa mang đến không khí trong lành, đồng thời giúp nhân viên xua tan đi những mệt mỏi của công việc.

Nhưng điều được nhiều người quan tâm chính là cây phong thủy trong phòng làm việc, nên trồng cây gì là tốt nhất? Sau đây là những loại cây bạn nên lựa chọn để trong phòng làm việc.

Cây kim tiền

Kim tiền hay còn được biết đến với tên gọi là cây kim phát tài, được coi là cây may mắn nhất trong phong thủy. Khi nói tên tên gọi bạn sẽ liên tưởng đến tiền bạc, sự giàu sang.

Vì vậy trồng cây kim tiền trong phòng làm việc sẽ mang đến những điều may mắn, cũng như tiền bạc rủng rỉnh.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân hay còn gọi là cây Valentine tượng trưng cho tình yêu, sự nhẹ nhàng và tươi sáng. Đây là một trong những loại cây phong thủy trong phòng làm việc được ưa chuộng nhất. Khi trồng cây ngọc ngân trong văn phòng sẽ tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho bạn.

Cây phất lộc

Tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng,vì vậy cây phất lộc rất thích hợp để trồng trong văn phòng. Bạn nên để cây trên bàn làm việc, sẽ gặp được nhiều điều may mắn, sự nghiệp luôn thăng tiến.

Cây kim ngân

Kim ngân là một trong những loại cây được đánh giá cao, đặc biệt theo các chuyên gia phong thủy cây kim ngân hay còn được biết đến với tên gọi là cây tiền sẽ mang đến may mắn, giàu sang cho người sở hữu. Đặt cây kim ngân ở phòng làm việc, bạn sẽ gặp những điều tốt đẹp nhất, thịnh vượng và thu hút tài lộc.

Cây đại phú gia

Loại cây này mang ý nghĩa về sức khỏe và tiền tài, thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất. Khi đặt cây đại phú gia trong phòng làm việc không những giúp thanh lọc không khí, mang đến không gian xanh mát, mà còn giúp cho chủ nhân có sức khỏe tốt nhất, công việc hiệu quả và luôn gặp được những điều may mắn.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý có nguồn gốc từ đất nước Indonesia, với tác dụng thanh lọc không khí, làm giảm bớt ô nhiễm khói bụi. Đồng thời lại tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, phú quý nên được lựa chọn làm cây phong thủy trong phòng làm việc. 

Cách bố trí cây phong thủy trong phòng làm việc

Cây xanh có tính tương tác cao đối với mọi vật xung quanh, vì vậy thường được sử dụng để hóa giải sát khí, mang lại sức sống cho không gian. Khi bạn có ý định để cây phong thủy trong phòng làm việc, cần tuân thủ theo một số nguyên tắc sau:

– Sự kết hợp hài hòa, chú ý đến màu sắc, hình dáng, kích thước cây để phù hợp với không gian. Nên chọn những cây xanh tốt, trên thân có nhiều mầm lộc.

– Chọn hướng đặt cây cảnh: Theo phong thủy hướng Đông Nam là hướng tốt nhất để đặt cây cảnh, vì hướng này thuộc hành Mộc, sẽ đem đến vượng khí. Bên cạnh đó bạn có thể đặt ở hướng Bắc thuộc hành Thủy sẽ giúp sự nghiệp thăng tiến, và may mắn.

– Không nên để cây cảnh ở góc Tây Nam. Đông Nam và giữa phòng vì hành Mộc khắc hành Kim và Thổ.

Trên đây, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Hà Nội vừa chia sẻ tới bạn một số loại cây phong thủy trong phòng làm việc mang đến không gian xanh mát và giúp giải tỏa được căng thẳng. Hy vọng chúng tôi đã mang tới cho bạn thông tin hữu ích nhất. 

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*