administrator 10/08/2019

Nếu bạn là một người yêu động vật và đang sở hữu một chú chó Poodle thì nên biết cách cắt tỉa lông cho chó Poodle tại nhà. Việc này không quá khó nhưng cần phải có thời gian và sự tỉ mỉ, vì vậy mà không phải ai cũng làm được điều  này. Theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thông tin bổ ích nhé!

Các dụng cụ cần chuẩn bị để tiến hành cạo lông chó

Để tiến hành cắt tỉa lông cho chó Poodle tại nhà các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: 

  • Tông đơ cắt lông
  • Bàn chải lông chó
  • Chất bôi trơn
  • Kéo

Với tông đơ bạn có thể mua tại các cửa hàng chăm sóc thú cưng. Còn độ dài của lông chó Poodle bạn nên chọn loại lược chải E. Khi dùng không cần phải căn chỉnh kích thước hay độ dài của lông vì lược đã được thiết kế để phù hợp với độ dài của lông chó Poodle. 

Đặc biệt tông đơ nên chọn loại chạy êm, ít gây tiếng động mạnh sẽ khiến chú chó bị sợ hãi. Đối với kéo bạn nên chuẩn bị loại sắc nhọn và nhỏ để cắt tỉa được những ngóc ngách trên cơ thể em cún. 

Cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ trước khi tiến hành cắt tỉa lông cho Poodle tại nhà

Các bước cắt tỉa lông cho chó

Cách cắt tỉa lông cho chó Poodle tại nhà như thế nào? Bạn cần thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Tắm cho chó

Đây là bước đầu tiên của việc cắt tỉa lông, điều này sẽ giúp lông chó mượt và gọn gàng. Hơn nữa sau khi tắm lông về đúng nếp nhăn nên việc cắt tỉa sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. 

Bước 2: Cố định chó bằng vòng cổ ở một chỗ

Việc này giúp quá trình cắt tỉa diễn ra dễ dàng và đem lại hiệu quả hơn. Cố định chó cũng giúp cho chú chó không di chuyển đột ngột khi bạn đang cắt tỉa.  

Bước 3: Tiến hành cắt tỉa ở những vùng nhạy cảm trước

Vì khi đứng lâu chú chó chắc chắn sẽ khó chịu và bắt đầu cựa quậy vậy nên ngay khi mới bắt đầu, bạn nên thực hiện ở những chỗ nhạy cảm, phức tạp trước. Nhờ đó bạn có thể phòng tránh việc đang làm dở thì không kiểm soát được chúng. 

Việc cắt tỉa lông cho chó hiệu quả cần thực hiện theo đúng các bước

Bước 4: Cạo lông ở vùng nách, háng, mông, và những vị trí khác trên cơ thể. 

Lưu ý ở mỗi vị trí các bạn nên cho chúng được nghỉ ngơi một chút để không cảm thấy quá mệt và giúp việc cắt tỉa hiệu quả hơn. 

Hiện nay tại các địa chỉ bán chó Poodle thường cung cấp cả dịch vụ chăm sóc sức khỏe và vệ sinh, cắt tỉa cho chó. Vì vậy nếu bạn không có thời gian thì nên đến Azpet Shop để sử dụng dịch vụ. Đặc biệt chúng tôi còn sở hữu rất nhiều ưu đãi và mang đến cho bạn dịch vụ chăm sóc tốt nhất. 

Cách cắt tỉa lông cho chó Poodle tại nhà khá đơn giản

Chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách cắt tỉa lông cho chó Poodle tại nhà. Hy vọng qua bài viết các bạn đã có được những thông tin bổ ích. Nếu cần tư vấn, hỗ trợ mua chó hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • Website: https://azpet.com.vn

Xem thêm:

Cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Những tên hay cho chó poodle

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*