administrator 28/07/2022

Trong thời buổi công nghệ hiện nay thì Wifi là không thể thiếu đối với những người sử dụng smartphone vì hầu như tất cả các ứng dụng đều cần có internet để chạy. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cần kết nối điện thoại mới với WiFi nhưng lại quên mật khẩu hay muốn share mật khẩu WiFi nhưng lại không biết cách bẻ khóa wifi như thế nào? Vấn đề này thật ra có thể giải quyết dễ dàng được, hãy cùng chúng tôi tham khảo cách bẻ khóa wifi qua bài viết dưới đây để thực hiện thành công nhé!

1. Cách bẻ khóa wifi trên iPhone – iOS

Hệ điều hành iOS cũng không cho phép bạn xem pass WiFi mà không có jailbreak thiết bị. Nếu điện thoại  bạn sở hữu đã được Jailbreak, bạn chỉ cần tìm kiếm “See wifi passwords” tại Cydia và bạn sẽ tìm được các ứng dụng để lấy lại mật khẩu WiFi đã mất hoặc quên.

Ngoài ra, vẫn còn có một cách khác thay thế cho người dùng iOS mà không phải là jailbreak. Vậy nhưng bạn sẽ cần có một thiết bị chạy hệ điều hành MacOS mới có thể sử dụng tính năng này. ICloud Keychain có chức năng đồng bộ hóa tất cả những mật khẩu của bạn trên các thiết bị Apple, trong đó có cả mật khẩu WiFi.

Thật đơn giản, chỉ cần bật iCloud Keychain thì mật khẩu trong thiết bị iOS sẽ được đồng bộ hóa tự động với máy Mac của bạn nhé!

Khi mật khẩu đã được đồng bộ hóa với máy Mac, bạn có thể tìm password Wifi  trên thiết bị Mac tại đây. Tương tự như vậy, nếu bạn muốn cài đặt di chuyển mạng WiFi tới thiết bị iOS khác, thì iCloud Keychain cũng sẽ có khả năng giúp bạn.

2. Cách bẻ khóa wifi trên thiết bị Android

Trên các thiết bị chạy hệ điều hành Adroid, thật khó khăn trong việc tìm mật khẩu Wifi khi các thư mục đều được lưu vào thư mục gốc và hệ điều hành này không cho phép truy cập vào đó. Nếu muốn truy cập, bạn phải có quyền quản trị cao nhất thì mới có thể xem được mật khẩu (root).

Do đó, nếu bạn muốn xem mật khẩu Wifi đã lưu, bạn phải root thiết bị Android mà mình sở hữu.

Trên thiết bị Android gốc như Google Pixel, bạn sử dụng trình tệp quản lý như Solid Explorer để tìm và xem mật khẩu bằng cách thủ công hoặc sử dụng các ứng dụng có khả năng tự động giải nén mật khẩu. 

Có rất nhiều ứng dụng để bẻ khóa Wifi nhưng phổ biến nhất là ứng dụng Wifi Password Show  rất dễ dàng sử dụng. Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại của bạn là nó sẽ hiển thị mọi mật khẩu WiFi mà bạn đã lưu cùng với SSID của chúng. Từ đó, bạn có thể coppy tất cả dữ liệu và chia sẻ với mọi người dưới dạng tin nhắn hay email.

Đặc biệt, nếu bạn chỉ di chuyển mật khẩu Wifi đã lưu từ thiết bị này sang thiết bị khác thì bạn sẽ không cần phải root thiết bị android của mình. Google có chức năng tự động sao lưu tất cả pass Wifi đã save trong máy chủ cùng các dữ liệu quan trọng khác.

Cách bẻ khóa Wifi đã lưu có thể rất khó khăn trên cả điện thoại hệ điều hành Adroid và iOS, tuy nhiên với các cách thực hiện mà chúng tôi chia sẻ ở trên rất nhanh chóng và đơn giản chắc chắn giúp được bạn thao tác thành công ngay cả đối với những người mới sử dụng smartphone.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*