administrator 08/05/2019

Bột gạo làm bánh gì? Câu trả lời bột gạo làm được rất rất nhiều loại bánh từ cực đơn giản đến phức tạp. Chị em hoàn toàn có thể tự tay chuẩn bị giúp thực đơn gia đình trở nên phong phú và hấp dẫn. 

bot-gao-lam-banh-gi-anh-1

Gạo là một trong những loại ngũ cốc lâu đời nhất, được cho là trồng cách ngày nay khoảng 5000 năm. Đây là thực phẩm chủ yếu của hơn một nửa dân số thế giới, đặc biệt là các nước Châu Á. 

Trong gạo có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng khác nhau trong đó chủ yếu là carb dưới dạng tinh bột. Bảng thành phần dinh dưỡng trong 100g gam được chia như sau:

Năng lượng 344 kcal
Đạm 7,8 g
Tinh bột 76,1 g
Tro 800 mg
Canxi 30 mg
Kali 241 mg
Sắt 1,3 mg
Nước 13,5 g
Chất béo 1000 mg
Chất xơ 400 mg
Cholesterol  0
Phốt pho 104 mg
Natri 5 mg
Carotin  0
Tỉ lệ thải bỏ 1000 mg
Vitamin C 0
Vitamin PP 1,6 g
Vitamin A 0
Vitamin B1 100mcg
Vitamin B2 0

Vì vậy, ngoài việc nấu cơm, gạo còn được nghiền xay mịn thành bổ làm nguyên liệu cho các loại bánh, gia vị thêm nếm cho nhiều món ăn hẫp dẫn và ngon miệng hơn. Ngay tại gian bếp nhỏ của gia đình mình, chị em cũng có thể trở tài nấu nưỡng, chế biến rất nhiều món bánh khác nhau từ bột gạo. 

bot-gao-lam-banh-gi-anh-2

Hai loại bột gạo chủ  yếu được sử dụng là bột gạo nếp và bột gạo tẻ. Ở mỗi loại bột lại có thể làm được các loại bánh khác nhau.

Vậy bột gạo làm bánh gì?

– Bột gạo nếp:

Bột gạo nếp có đặc tính mềm, dẻo, không có độ giãn nở.

Các món bánh được làm từ bột gạo nếp như: Bánh nếp truyền thống, các loại bánh nếp có nhân (nhân đậu xanh, đậu đỏ, sầu riêng, xoài, dâu tây, hạnh nhân… tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình), bánh rán ngọt/ mặn, bánh nhãn, bánh dẻo trung tu, bánh nếp chiên giòn, bánh nếp gừng mật ong, bánh trôi, bánh chay… Ngoài ra chị em cũng có thể trộn bột gạo nếp với các loại hương vị và màu sắc khác nhau giúp tạo màu tự nhiên cho món bánh thêm hấp dẫn. 

bot-gao-nep-lam-banh-gi-anh-3

– Bột gạo tẻ: 

Bột gạo tẻ không dẻo dai như gạo nếp, khi ăn cũng đỡ ngán. 

Chị em có thể dùng bột gạo tẻ làm các món bánh khác nhau như: bánh tẻ (bánh giò), bánh đúc, bánh cuốn, các loại mì tươi, phở, bún…

bot-gao-nep-lam-banh-gi-anh-4

Trên đây đều là những món bánh khá đơn giản chị em có thể tự làm ngay tại gian bếp của mình. Nhưng đôi khi khâu chọn bột lại khiến chị em gặp nhiều khó khăn do không biết nên dùng bột gạo nào, bột gạo đó có chất lượng không, có đảm bảo an toàn sức khỏe không…

Chính vì vậy, thay vì phải đắn đo lựa chọn, chị em có thể sắm ngay một chiếc máy nghiền bột khô siêu mịn nhỏ gọn để tự ngâm gạo và nghiền bột gạo làm bánh. Ngoài nghiền bột, máy còn có thể nghiền được hầu hết các loại hạt ngũ cốc. Cách sử dụng đơn giản, vừa giúp chị em tiết kiệm được thời gian lại vẫn đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

bot-gao-lam-banh-gi

Bột gạo làm bánh gì? Chị em đã co tên món bánh đóng trong sổ tay vào bếp của mình chưa. Nếu có rồi thì hãy bắt tay vào làm ngay nhé!

Xem nhiều hơn tại: https://nhipsongbonmua.com/

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*