administrator 25/09/2019

Bắt gặp các xe container trên đường là điều bình thường khi bạn thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng cho các hành trình du lịch hay công tác. Đây là những chiếc xe có chiều dài lớn, trọng lượng quá khổ, điểm mù rộng lại rất dễ bị lật lúc vào cua hoặc va quệt với các xe đi xung quanh. Vì thế, khi thuê xe ô tô tự lái tại Đà Nẵng và tham gia giao thông, trước hết bạn nên bỏ túi thêm một số kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống khi đi bên cạnh xe container dưới đây.

Đừng chạy bám đuôi với xe container

Đây là một trong những lưu ý hàng đầu dành cho bạn khi lái xe và gặp xe container trên đường. Nguyên nhân là vì xe container thường có kích thước quá to, nếu đi phía sau và chạy quá sát tầm nhìn của bạn sẽ bị che khuất và dễ dẫn đến việc không thể chủ động xử lý các tình huống hay tiếp nhận thông tin. Khi xe container đột ngột giảm tốc hay đơn giản là tránh các ổ gà, ổ voi,… đều có thể gây nguy hiểm cho xe bạn khi đi ngay phía sau.

Đừng chạy trước mũi xe

Để tránh các tai nạn không may có thể xảy ra, cần lưu ý không chạy trước mũi xe container. Thông thường, trong những tình huống bất ngờ, nếu xe ô tô tự lái chỉ cần 20 m để phanh dừng lại thì xe container lại cần đến 50 m. Vì thế nếu bạn đang đi ngay trước mũi xe, trong những trường hợp bất ngờ, xe bạn hoàn toàn có thể bị đâm nát đuôi.

Tránh chạy xe vào điểm mù của xe

Mặc dù có hệ thống gương chiếu hậu đầy đủ, tuy nhiên vì kích thước lớn, thân xe lại dài nên tài xế thường khó có thể bao quát được toàn bộ tầm nhìn và tình trạng giao thông xung quanh khi đang di chuyển. Những điểm mù này sẽ bao gồm: phía trước, phía sau và hai bên thân xe. Để đảm bảo an toàn, bạn nên chú ý tránh xa những điểm mù này.

Ngoài ra, một lời khuyên khác là hãy giữ khoảng cách giữa 2 xe sao cho tài xế container có thể nhìn thấy xe của bạn thông qua gương chiếu hậu. Khi thấy xe container phía trước phát các tín hiệu chuyển làn đường hay rẽ qua hướng lưu thông khác hãy giảm tốc độ xe.

Không chạy song song cùng xe container

Việc chạy song song cùng xe container nhiều khi cũng là một mối nguy hiểm dành cho người lái xe ô tô. Bởi khi chạy sát bên cạnh, bạn hoàn toàn có thể vướng vào một số tình huống như xe container đánh lái, gây ra nguy hiểm trực tiếp cho xe chạy song hành ngay bên. Đặc biệt nhất là những đoạn cua khi đi đường đèo núi, nếu không chú ý, xe ô tô đi một bên còn có thể bị xe container nghiền nát.

Khi có ý định vượt cần hết sức thận trọng

Khi đang lưu thông trên đường nếu bạn có ý định vượt một chiếc container nào đó, trước hết hãy quan sát thật kỹ tình hình giao thông phía trước. Đồng thời xác nhận xem có xe nào đi ngược chiều không, khoảng trống có đủ cho bạn vượt lên hay không. Nếu cảm thấy tình hình phía trước không thể đánh giá được hoặc tầm nhìn bị hạn chế tốt nhất bạn không nên vượt.

Trong trường hợp nhận thấy xe container muốn vượt xe của mình, bạn nên giảm tốc độ và nhường đường cho xe dễ dàng vượt qua. Còn khi thấy mình có thể vượt container an toàn, hãy vượt qua bên trái, đồng thời sử dụng đèn, còi để báo hiệu và xin đường. Khi thấy xe container đã sẵn sàng nhường đường, bạn có thể tập trung vào tốc độ và vượt lên dứt khoát, bứt tốc được qua xe container càng nhanh càng tốt.

Khoảng cách an toàn với xe container

Xe container có bán kính quay vòng lớn, trọng tâm xe lại cao, do đó khi vào cua tài xế xe sẽ cần rất nhiều không gian để mở lái. Và chính điều này, trong nhiều trường hợp thường tiềm ẩn các nguy cơ xảy ra va quệt với các phương tiện xung quanh. Do đó, nếu di chuyển gặp các loại container bạn nên giữ khoảng cách an toàn và hạn chế di chuyển gần các xe này.

Khoảng cách an toàn tới xe container trước dành cho bạn là 1/2km chỉ tốc độ trên bảng táp lô. Nghĩa là nếu chạy với vận tốc 100km/h thì khoảng cách an toàn là 50m, còn nếu tốc độ 60km/h thì khoảng cách an toàn là 40m.

Để lái xe an toàn và tránh các trường hợp va chạm, tai nạn không đáng có, đừng quên note lại một số kỹ năng và kinh nghiệm lái xe ô tô tự lái chạm trán container trên nhé. Chúc bạn có những hành trình thật suôn sẻ và an toàn.

Dịch vụ taxi Nội Bài

https://nhipsongbonmua.com/tim-hieu-ve-nhung-tour-du-lich-mien-tay-gia-re-hien-nay/

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*