administrator 22/07/2021

Cốp pha được chế tạo nhằm mục đích tạo ra các khối bê tông vững chãi. Hiện nay có rất nhiều loại cốp pha trên thị trường làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi công trình, chủ nhà thầu sẽ chọn loại phù hợp đem đến hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ cho thuê cốp pha định hình uy tín, giá rẻ nhất hiện nay. 

Tầm quan trọng của cốp pha trong thi công công trình

Tuy cốp pha chỉ góp một phần nhỏ trong các giai đoạn thi công xây dựng nhưng đây là thiết bị quan trọng, không thể thiếu. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và thời gian thực hiện dự án. 

Cụ thể, cốp pha đảm nhận 2 chức năng sau: 

  • Định hình khối bê tông và chống lực đẩy của bê tông ướt ra các vùng khác. 

  • Quyết định bề mặt bê tông có đạt yêu cầu đặt ra hay không. 

Không những ảnh hưởng đến chất lượng mà cốp pha xây dựng còn quyết định thời gian thi công. Nếu chọn được loại cốp pha tốt sẽ rút ngắn thời gian lắp đặt, tháo dỡ ván khuôn, chỉ cần ít nhân lực trong quá trình thực hiện. 

Hiện nay, 2 loại được sử dụng phổ biến nhất là cho thuê cốp pha cột tròn và cho thuê cốp pha cột gỗ. 

Để tìm được đơn vị cho thuê cốp pha định hình tốt thì trước hết bạn phải tìm hiểu các thông tin, đặc tính kỹ thuật của cốp pha để từ đó có thể tự nhìn được chất lượng của từng loại. 

Sai lầm của nhiều chủ đầu tư là chỉ quan tâm đến thời gian thực hiện và chi phí mà không quan tâm tới sử dụng loại cốp pha nào, chất lượng ra sao và không chú ý tới các biện pháp đúc bê tông công trình. 

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

So sánh động cơ đồng bộ và không đồng bộ?

Tìm hiểu thông số kỹ thuật của máy nén khí piston?

Các loại cốp pha xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Cốp pha gỗ tự nhiên

Đây là loại cốp pha thường được dùng trong các công trình nhà ở nhỏ, ít tầng. Người công nhân sử dụng các tấm gỗ tự nhiên ghép lại với nhau để tạo ra hệ cốp pha. Những tầm này được cắt xẻ và mài dũa sao ho mang kích thước phù hợp nhất. 

Cốp pha gỗ tự nhiên có ưu điểm là tốn ít chi phí nhưng dễ hỏng hóc, người chế tạo phải tìm được các tấm gỗ chắc chắn, không bị cong vênh hay mục giũa. Trong quá trình sử dụng, loại cốp pha từ chất liệu này dễ bị gãy, khó chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Cốp pha nhôm 

Loại này sử dụng các hợp kim nhôm để chế tạo ra hệ ván khuôn dùng trong công trình. Cốp pha nhôm phù hợp với những công trình nhà cao tầng. Được dùng trong các vị trí như sàn, dầm, cầu thang, tường, tấm nổi, cửa sổ,… 

Cốp pha thép định hình 

Đây là loại cốp pha chế tạo từ các tấm thép dày có độ bền bỉ vượt trội. Cốp pha thép định hình được sử dụng trong đa dạng các loại công trình phức tạp, quy mô lớn nhỏ khác nhau. Đa số các nhà thầu đều chọn địa chỉ cho thuê cốp pha định hình dạng thép để tiết kiệm được tối đa chi phí. 

Gợi ý địa chỉ cho thuê cốp pha định hình tốt nhất hiện nay

Công ty TNHH Kỹ Thuật Nexsuns là đơn vị cho thuê, bán các loại ván khuôn, cốp pha định hình hàng đầu Việt Nam. Đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng có thể chọn ra và sử dụng hệ cốp pha hiệu quả nhất. 

Đơn vị này đã thực hiện hàng nghìn dự án lớn, nhỏ trong và ngoài nước, đạt sự tin tưởng của nhiều chủ đầu tư. 

Nexsuns luôn chú trọng đến đầu tư các công nghệ tiên tiến, thiết bị máy móc ván khuôn cốt thép và dầm bê tông chất lượng cao đạt tiêu chuẩn của Châu Âu. Là chuyên gia số 1 Việt Nam trong lĩnh vực này. 

Bạn hãy liên hệ ngay tới Nexsuns để được tư vấn và hỗ trợ: 

Sđt: 0866022789

Trụ Sở: Tầng 6, Tòa nhà Sông Đà, Số 131 Trần Phú, P. Văn Quán,

Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội

Xưởng SX: Tân Lập, Trường Lâm, TX. Nghi Sơn, Thanh Hóa

 

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*