administrator 01/01/2018

Mất điện, tủ lạnh hỏng,… hay không có điều kiện sử dụng tủ lạnh thì bạn vẫn có thể bảo quản được thực phẩm và thức ăn luôn tươi ngon với những bí quyết bảo quản thức ăn không cần tủ lạnh của chúng tôi dưới đây.

Bảo quản thịt, cá tươi

Thịt, cá tươi là một trong những thực phẩm rất dễ dàng bị ôi thiu nếu không được bảo quản trong tủ lạnh hoặc có cách bảo quản đúng cách. Vậy để bảo quản chúng khi không có tủ lạnh bạn có thể làm như sau.

Hãy ướp muối, thêm một chút hạt tiêu vào thịt, cá tươi, bạn cũng lưu ý là nên cho nhiều muối phủ kín thịt, cá và đậy kín nắp thì có thể bảo quản được lâu. Hoặc bạn có thể sử dụng cách rán áp chảo để có lớp bảo vệ bên ngoài và rán xong thì nên để ở nơi thoáng mát.

Bảo quản giò chả

Giò chả cũng là loại thực phẩm ôi thiu khá nhanh, vì thế để tránh cho giò chả bị ôi thiu thì bạn nên bỏ hết lớp lá bên ngoài giò chả và đậy bằng rổ để ở nơi thoáng mát. Và lưu ý nên sử dụng trong vòng 2 ngày sau khi bỏ lớp lá, để đảm bảo hơn thì trước khi ăn bạn có thể rán lại cho chắc chắn.

Bảo quản rau, củ

Rau thường dễ héo và nhất là những loại rau sống. Tuy nhiên bạn cũng có thể bảo quản chúng qua ngày bằng cách vặt sạch, rửa sạch và để ráo nước.

Với những loại rau, củ, quả như cải thảo, bắp cải, cà chua, cà rốt, khoai,… thì bạn không cần rửa sạch mà chỉ cần để chúng ở nơi khô và thoáng mát. Bởi nước sẽ làm cho rau, củ càng nhanh hỏng hơn nên vì thế hãy cứ để chúng như lúc mới mua về thì càng bảo quản được lâu hơn.

Bảo quản đậu phụ

Đậu phụ là loại thực phẩm khó bảo quản bởi nó được chế biến từ đỗ tương xay thành nước nên rất mua chua ngay trong vài giờ. Mẹo nhỏ dành cho loại thực phẩm này là bạn nên ngâm nước chúng.

Hay nếu bạn muốn mua đậu vào bữa trưa mà tối mới sử dụng thì bạn cũng thực hiện ngâm nước và cho thêm vào chút muối – sẽ kéo dài thời gian sử dụng của đậu phụ hơn.

Bảo quản bánh chưng

Để bảo quản bánh chưng không cần tủ lạnh không hề khó và có rất nhiều gia đình đã chọn phương pháp bảo quản không cần tủ lạnh này bởi trong ngày Tết thường thì tủ lạnh có rất nhiều đồ và không chỉ chứa được hết những chiếc bánh chưng to.

Bảo quản bằng cách ngay sau khi luộc xong bạn hãy xếp bánh chưng thành nhiều lớp và để chúng lên cao để bánh ráo nước – chính lượng nước này là nguyên nhân khiến cho bánh bị ôi thiu nhanh chóng.

Hoặc có thể áp dụng cách đó là sau 2-3 ngày luộc nếu thời tiết nắng thì bạn có thể luộc lại để tiêu diệt nấm mốc hoặc sử dụng cách bảo quản dân gian đó là ngâm trong giếng nước, nước lạnh đem lại hiệu quả bánh chưng khá cao.

>>Xem thêm:

Qua bài viết hi vọng bạn sẽ có được cách bảo quản thức ăn không có tủ lạnh hiệu quả nhất để giữ được những thực phẩm lâu nhất có thể.

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*