administrator 03/08/2020

Chắc hẳn rượu Nhật đã không còn xa lạ với rất nhiều người. Rượu Nhật được dùng trong các bữa ăn hàng ngày, những buổi lễ tết, gặp gỡ người thân bạn bè bởi những hương vị đặc biệt của nó tạo nên. Nhưng rượu Nhật có hương vị ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi điểm tên 3 loại rượu Nhật có hương vị tuyệt vời.

Rượu Nihonshu của Nhật Bản

Nihonshu là loại rượu Nhật Bản ngon nhất, được làm từ gạo truyền thống, mạch nha và nước tinh khiết. Nihonshu chính là một trong số các loại rượu sake ở Nhật mà rất nhiều người yêu thích ở Nhật.

Bạn có thể uống Nihonsu bằng nhiều cách. Có thể uống ngay ở nhiệt độ phòng, uống nóng bằng cách ngâm bình rượu trong một bát nước nóng, hoặc để nguội hoặc uống lạnh bằng cách ướp trong tủ lạnh từ 7 -10 độ C, hoặc cho thêm đá.

Sake sẽ được gọi là atsukan Nurukan để chỉ khi uống sake ở nhiệt độ ấm ấm hay còn gọi là uống nóng. Còn uống ở nhiệt độ phòng sẽ được gọi là hiya. Sake khi uống lạnh lại được gọi là reishu. Thông thường, độ cồn của sake là 15% đến 20%, rất dễ uống và ít bị đau đầu.

Bạn đã biết về ba loại rượu Nhật có hương vi ngon nhất.

Rượu shochu Nhật Bản

Shochu là một loại rượu Nhật, được làm bằng cách chưng cất các nguyên liệu: gạo, lúa mạch hoặc khoai. Rượu Shochu Nhật Bản thường có độ cồn cao hơn với sake, đa số trên 20% nên có nhiều cách uống khác nhau. Ngoài uống trực tiếp, làm lạnh, hâm nóng ta cũng có thể được dùng để pha chế cocktail. Thường rượu shochu ít được uống nguyên do độ cồn cao, hơi khó uống một chút.

Roku sẽ là cách uống phổ biến nhất. Người ta sẽ cho đá vào cốc rồi mới rót shochu, đợi cho đá tan khoảng 30% thì uống. Mizuwari là cách thêm nước lạnh vào shochu. Nếu thêm nước nóng sẽ gọi là Oyuwari. Khi dùng pha chế cocktail sẽ có một tên gọi khác.

Bạn đã biết về ba loại rượu Nhật có hương vi ngon nhất.

Rượu Umeshu của Nhật.

Không được làm từ gạo, Umeshu là một loại rượu mơ nổi tiếng của Nhật. Rượu được làm bằng cách ngâm mận chưa chín với rượu sake hoặc shochu, đường và một số nguyên liệu khác  hoàn toàn thủ công.

Độ cồn của rượu Umeshu thông thường là 14%, nó có vị chua và ngọt, khá dễ uống. Nhiều chị em phũ nữ rất thích hương vị của loại rượu Nhật Bản này. Không chỉ có mơ, rất nhiều loại quả khác cũng được ngâm để làm rượu. Rượu mơ có thể uống đá hoặc uống ấm, sẽ thơm hơn nếu cho thêm ít lá bạc hà.

Rượu mơ Umeshu rất đặc biệt, quả mơ được ngâm nhưng vẫn giữ nguyên hình dáng và màu sắc tươi xanh như ban đầu.

https://nhipsongbonmua.com

https://nhipsongbonmua.com/rang-tre-bi-den/

Leave a comment.

Your email address will not be published. Required fields are marked*